Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
- Online Test
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
TEST : 2
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q1.
y
2
= 4
x
என்ற
பரவளையத்தின்
செவ்வகல
முனைகளில்
வரையப்பட்ட
செங்குத்துக்
கோடுகள்
(
x
− 3)
2
+ (
y
+ 2)
2
= r
2
என்ற
வட்டத்தின்
தொடுகோடுகள்
எனில்
r
2
−
ன்
மதிப்பு
A.
2
B.
3
C.
1
D.
4
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q2.
x
+
y
= k
என்ற
நேர்க்கோடு
பரவளையம்
y
2
= 12
x
−
இன்
செங்கோட்டுச்
சமன்பாடாக
உள்ளது
எனில்
k
−
ன்
மதிப்பு
A.
3
B.
−1
C.
1
D.
9
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q3.
நீள்வட்டம்
E
1
:
செவ்வகம்
R −
க்குள்
செவ்வகத்தின்
பக்கங்கள்
நீள்வட்டத்தின்
அச்சுகளுக்கு
இணையாக
இருக்குமாறு
அமைந்துள்ளன
.
அந்த
செவ்வகத்தின்
சுற்றுவட்டமாக
அமைந்த
மற்றொரு
நீள்வட்டம்
E
2
, (0, 4)
என்ற
புள்ளி
வழியாகச்
செல்கிறது
எனில்
அந்த
நீள்வட்டத்தின்
மையத்தொலைத்
தகவு
A.
√2/2
B.
√3/2
C.
1/2
D.
3/4
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q4.
2
x
−
y
= 1
என்ற
கோட்டிற்கு
இணையாக
என்ற
நீள்வட்டத்திற்கு
தொடுகோடுகள்
வரையப்பட்டால்
தொடுபுள்ளிகளில்
ஒன்று
A.
B.
C.
D.
(3√3, −2√2)
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q5.
என்ற
நீள்வட்டத்தின்
குவியங்கள்
வழியாகவும்
(0, 3)
என்ற
புள்ளியை
மையமாகவும்
கொண்ட
நீள்வட்டத்தின்
சமன்பாடு
A.
x
2
+
y
2
− 6
y
− 7 = 0
B.
x
2
+
y
2
− 6
y
+ 7 = 0
C.
x
2
+
y
2
− 6
y
−5 = 0
D.
x
2
+
y
2
− 6
y
+ 5 = 0
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q6.
C
என்ற
வட்டத்தின்
மையம்
(1, 1)
மற்றும்
ஆரம்
1
அலகு
என்க
. T
என்ற
வட்டத்தின்
மையம்
(0,
y
)
ஆகவும்
ஆதிப்புள்ளி
வழியாகவும்
உள்ளது
.
மேலும்
C
என்ற
வட்டத்தை
வெளிப்புறமாகத்
தொட்டுச்
செல்கிறது
எனில்
வட்டம்
T −
ன்
ஆரம்
A.
√3/√2
B.
√3/2
C.
1/2
D.
1/4
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q7.
மையம்
ஆதிப்புள்ளியாகவும்
நெட்டச்சு
x
−
அச்சாகவும்
உள்ள
நீள்வட்டத்தைக்
கருத்தில்
கொள்க
.
அதன்
மையத்தொலைத்
தகவு
3/5
மற்றும்
குவியங்களுக்கிடையே
உள்ள
தூரம்
6
எனில்
அந்த
நீள்வட்டத்தின்
உள்ளே
நெட்டச்சு
மற்றும்
குற்றச்சுகளை
மூலைவிட்டங்களாக்
கொண்டு
வரையப்படும்
நாற்கரத்தின்
பரப்பு
A.
8
B.
32
C.
80
D.
40
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q8.
என்ற
நீள்வட்டத்தினுள்
வரையப்படும்
மிகப்பெரிய
செவ்வகத்தின்
பரப்பு
A.
2
a
b
B.
a
b
C.
√[
a
b]
D.
a
/b
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q9.
நீள்வட்டத்தின்
அரைக்குற்றச்சு
OB, F
மற்றும்
F'
குவியங்கள்
மற்றும்
FBF'
ஒரு
செங்கோணம்
எனில்
அந்த
நீள்வட்டத்தின்
மையத்தொலைத்
தகவு
காண்க
.
A.
1/√2
B.
1/2
C.
1/4
D.
1/√3
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q10.
(
x
− 3)
2
+ (
y
− 4)
2
=
y
2
/9
என்ற
நீள்வட்டத்தின்
மையத்தொலைத்
தகவு
A.
√3 / 2
B.
1 / 3
C.
1 / 3√2
D.
1 / √3
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO LAST TEST AGAIN : ( TEST 1 )
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 2 )
START NEXT : ( TEST 3 )
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
TEST : 2
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Maths Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : அணிகள் மற்றும் அணிக்கோவைகளின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : கலப்பு எண்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : சமன்பாட்டியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : வெக்டர் இயற்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : வகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : வகையீடுகள் மற்றும் பகுதி வகைக்கெழுக்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : தொகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : சாதாரண வகைக்கெழுச் சமன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : நிகழ்தகவு பரவல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : தனிநிலைக் கணிதம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test