Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
- Online Test
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
TEST : 1
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q1.
(1, 5)
மற்றும்
(4, 1)
என்ற
புள்ளிகள்
வழிச்
செல்வதும்
y
−
அச்சைத்
தொட்டுச்
செல்வதுமான
வட்டத்தின்
சமன்பாடு
x
2
+
y
2
−5
x
− 6
y
+ 9 + λ(4
x
+ 3
y
− 19) = 0
எனில்
λ −
ன்
மதிப்பு
A.
0, −40/9
B.
0
C.
40/9
D.
−40/9
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q2.
செவ்வகல
நீளம்
8
அலகுகள்
மற்றும்
துணையச்சின்
நீளம்
குவியங்களுக்கிடையே
உள்ள
தூரத்தில்
பாதி
உள்ள
அதிபரவளையத்தின்
மையத்தொலைத்
தகவு
A.
4/3
B.
4/√3
C.
2/√3
D.
3/2
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q3.
வட்டம்
x
2
+
y
2
= 4
x
+ 8
y
+ 5
நேர்க்கோடு
3
x
−4
y
= m −
ஐ
இரு
வெவ்வேறு
புள்ளிகளில்
வெட்டுகின்றது
எனில்
A.
15 < m <65
B.
35 < m <85
C.
−85
D.
−35 < m < 15
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q4.
x
−
அச்சை
(1,0)
என்ற
புள்ளியில்
தொட்டுச்
செல்வதும்
(2,3)
என்ற
புள்ளிவழிச்
செல்வதுமான
வட்டத்தின்
விட்டம்
A.
6/5
B.
5/3
C.
10/3
D.
3/5
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q5.
3
x
2
+ b
y
2
+ 4b
x
− 6b
y
+ b
2
= 0
என்ற
வட்டத்தின்
ஆரம்
A.
1
B.
3
C.
√10
D.
√11
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q6.
x
2
− 8
x
– 12 = 0
மற்றும்
y
2
−14
y
+ 45 = 0
என்ற
கோடுகளால்
அடைபடும்
சதுரத்தின்
உள்ளே
வரையப்படும்
மிகப்பெரிய
வட்டத்தின்
ஆரம்
A.
(4,7)
B.
(7,4)
C.
(9,4)
D.
(4,9)
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q7.
நேர்க்கோடு
2
x
+ 4
y
= 3−
க்கு
இணையாக
x
2
+
y
2
− 2
x
− 2
y
+ 1 = 0
என்ற
வட்டத்தின்
செங்கோட்டுச்
சமன்பாடு
A.
x
+ 2
y
= 3
B.
x
+ 2
y
+ 3 = 0
C.
2
x
+ 4
y
+ 3 = 0
D.
x
− 2
y
+ 3 = 0
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q8.
P(
x
,
y
)
என்ற
புள்ளி
குவியங்கள்
F
1
(3, 0)
மற்றும்
F
2
(−3, 0)
கொண்ட
கூம்பு
வளைவு
16
x
2
+ 25
y
2
= 400 −
ன்
மீதுள்ள
புள்ளி
எனில்
PF
1
+ PF
2
−
ன்
மதிப்பு
A.
8
B.
6
C.
10
D.
12
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q9.
x
+
y
= 6
மற்றும்
x
+ 2
y
= 4
என்ற
நேர்க்கோடுகளை
விட்டங்களாகக்
கொண்டு
(6, 2)
புள்ளிவழிச்
செல்லும்
வட்டத்தின்
ஆரம்
A.
10
B.
2√5
C.
6
D.
4
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
Prepare / Learn
Q10.
மற்றும்
என்ற
அதிபரவளையங்களின்
குவியங்கள்
ஒரு
நாற்கரத்தின்
முனைகள்
எனில்
அந்த
நாற்கரத்தின்
பரப்பு
A.
4(
a
2
+ b
2
)
B.
2(
a
2
+ b
2
)
C.
a
2
+ b
2
D.
1/2(
a
2
+ b
2
)
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 1 )
START NEXT : ( TEST 2 )
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
TEST : 1
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Maths Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : அணிகள் மற்றும் அணிக்கோவைகளின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : கலப்பு எண்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : சமன்பாட்டியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : வெக்டர் இயற்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : வகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : வகையீடுகள் மற்றும் பகுதி வகைக்கெழுக்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : தொகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : சாதாரண வகைக்கெழுச் சமன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : நிகழ்தகவு பரவல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : தனிநிலைக் கணிதம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test