Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
- Online Test
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
TEST : 2
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q1.
சார்பு
f
(
x
) = sin
−1
(
x
2
− 3)
எனில்
,
x
இருக்கும்
இடைவெளி
A.
[−1, 1]
B.
[√2, 2]
C.
[−2, −√2] ∪ [√2, 2]
D.
[−2, −√2]
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q2.
cot
−1
2
மற்றும்
cot
−1
3
ஆகியன
ஒரு
முக்கோணத்தின்
இரு
கோணங்கள்
எனில்
,
மூன்றாவது
கோணமானது
A.
π/4
B.
3π/4
C.
π/6
D.
π/3
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q3.
−
ல்
x
என்பதை
மூலமாக
கொண்ட
சமன்பாடு
A.
x
2
–
x
– 6 = 0
B.
x
2
–
x
– 12 = 0
C.
x
2
+
x
– 12 = 0
D.
x
2
+
x
– 6 = 0
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q4.
sin
−1
(2 cos
2
x
−1) + cos
−1
(1− 2 sin
2
x
) =
A.
π/2
B.
π/3
C.
π/4
D.
π/6
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q5.
cot
−1
(√sin α) + tan
−1
(√sin α) = u
எனில்
, cos 2u
ன்
மதிப்பு
A.
tan
2
α
B.
0
C.
−1
D.
tan 2α
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q6.
|
x
| ≤ 1,
எனில்
, 2 tan
−1
x
− sin
−1
[2
x
/ (1+
x
2
)]
என்பதற்கு
சமம்
A.
tan
−1
x
B.
sin
−1
x
C.
0
D.
π
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q7.
tan
−1
x
− cot
−1
x
= tan
−1
(1/√3)
என்ற
சமன்பாட்டிற்கு
A.
தீர்வு இல்லை
B.
ஒரேயொரு தீர்வு
C.
இரு தீர்வுகள்
D.
எண்ணற்றத் தீர்வுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q8.
sin
−1
x
+ cot
−1
(1/2) = π/2
எனில்
,
x
−
ன்
மதிப்பு
A.
1/2
B.
1/√5
C.
2/√5
D.
√3/2
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q9.
= π/2
எனில்
,
x
−
ன்
மதிப்பு
A.
4
B.
5
C.
2
D.
3
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Maths Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
Prepare / Learn
Q10.
|
x
| < 1
எனில்
, sin(tan
–1
x
) −
ன்
மதிப்பு
A.
x
/ √[1 −
x
2
]
B.
1 / √[1 −
x
2
]
C.
1 / √[1 +
x
2
]
D.
x
/ √[1 +
x
2
]
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO LAST TEST AGAIN : ( TEST 1 )
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 2 )
START NEXT : ( TEST 3 )
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
TEST : 2
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Maths Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : அணிகள் மற்றும் அணிக்கோவைகளின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : கலப்பு எண்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : சமன்பாட்டியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : நேர்மாறு முக்கோணவியல் சார்புகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : இருபரிமாண பகுமுறை வடிவியல் II
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : வெக்டர் இயற்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : வகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : வகையீடுகள் மற்றும் பகுதி வகைக்கெழுக்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : தொகை நுண்கணிதத்தின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : சாதாரண வகைக்கெழுச் சமன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : நிகழ்தகவு பரவல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : தனிநிலைக் கணிதம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test