அத்தியாயம் 12 : தனிநிலைக் கணிதம் - Online Test

Q1. p  q ) → ( p q)ன் எதிர்மறை கூற்று எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q2. p  q ) → r ன் நேர்மாறுக் கூற்று எது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q3.

p  q ) ¬q ன் மெய்மை அட்டவணை கீழே தரப்பட்டுள்ளது.


பின்வருபவைகளில் எது உண்மை ?
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q4. ¬ ( p ¬q)ன்மெய்மை அட்டவணையில் கடைசி நிரலில் வரும் மெய் மதிப்பு 'F' விளைவுகளின் எண்ணிக்கை
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q5. பின்வருபவைகளில் எது சரியல்ல? p மற்றும் q ஏதேனும் இரு கூற்றுகளுக்கு பின்வரும் தர்க்க சமானமானவைகள் பெறப்படுகிறது.
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q6.


 p  q) → ¬ p? ன் மெய்மை அட்டவணைக்கு பின்வருபவைகளில் எது சரி?
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q7. ¬ ( p  q)  [ p ( p ¬r)] ன் இருமம்
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8.  (¬p  q) என்ற கூற்று
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q9.

பின்வரும் ஒவ்வொரு கூற்றிற்கும் அதன் மெய் மதிப்பை தீர்மானிக்க.

(a) 4 + 2 = 5 மற்றும் 6 + 3 = 9 

(b) 3 + 2 = 5 மற்றும் 6 + 1 = 7 

(c) 4 + 5 = 9 மற்றும் 1 + 2 = 4 

(d) 3 + 2 = 5 மற்றும் 4 + 7 =11

Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q10. பின்வருபவைகளில் எது உண்மையல்ல?
Answer : Option D
Explaination / Solution: