அத்தியாயம் 1 : அணிகள் மற்றும் அணிக்கோவைகளின் பயன்பாடுகள் - Online Test

Q1. ATA−1 ஆனது சமச்சீர் எனில், A2 =
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q2. A என்பது பூச்சியமற்றக் கோவை அணி மற்றும்  எனில்,  (AT)−1 =
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q3.  மற்றும் AT = A−1 எனில், xன் மதிப்பு
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q4.  மற்றும் AB = I2 எனில், B =
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q5.  மற்றும் A (adj A) =  எனில், k =
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q6.  மற்றும் λA−1 = A எனில், λ −ன் மதிப்பு
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q7. adj A  மற்றும் adj B  எனில், adj (AB) ஆனது
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q9. xayb = em, xcyd = en‚  எனில், x மற்றும் yன் மதிப்புகள் முறையே,
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q10.

பின்வருபனவற்றுள் எவை / எவைகள் உண்மையானவை?

(i) ஒரு சமச்சீர் அணியின் சேர்ப்பு அணி சமச்சீராக இருக்கும்.

(ii) ஒரு மூலைவிட்ட அணியின் சேர்ப்பு அணி மூலை விட்ட அணியாக இருக்கும்

(iii) A என்பது n வரிசையுடைய ஒரு சதுர அணி மற்றும் λ என்பது ஒரு திசையிலி எனில் adj (λA) = λn adj (A) .

(iv) A (adj A) = (adj A) A = |A| I
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.