அலகு 8 : வெக்டர் இயற்கணிதம் - Online Test

Q1.  ஆகியவை ஒரே கோட்டிலமைந்த மூன்று புள்ளிகளின் நிலைவெக்டர்கள் எனில் கீழ்க்காண்பவைகளுள் எது சரியானது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q2.

P என்ற புள்ளியின் நிலை வெக்டர்  என்க. P ஆனது  மற்றும்   நிலை வெக்டர்களாகக் கொண்ட புள்ளிகளை இணைக்கும் கோட்டைப் பிரிக்கும் விகிதம்

Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q3.  என்பது ஓரலகு வெக்டர் எனில், λ−ன் மதிப்பு
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q4.

ஒரு முக்கோணத்தின் இரண்டு முனைப்புள்ளிகளின் நிலை வெக்டர்கள்  மற்றும் . மையக்கோட்டு சந்தியின் நிலை வெக்டர்  எனில்,மூன்றாவது முனைப் புள்ளியின் நிலை வெக்டர்

Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q5.  மற்றும்  எனில் −ன் மதிப்பு
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q6.

 மற்றும்  − ஒரே எண்ணளவைக் கொண்டுள்ளது. இவற்றிற்கு இடைப்பட்ட கோணம் 60° மற்றும் இவற்றின் திசையிலிப் பெருக்கம் 1/2 எனில் −ன் மதிப்பு

Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q7.  மற்றும்  ஆகியவை செங்குத்தாக அமைந்து θ (0, π/2) எனில், θ −ன் மதிப்பு
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q8.  மற்றும்  எனில் −ன் மதிப்பு
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q9.  மற்றும்  −க்கு இடைப்பட்ட கோணம் 120°.  எனில் −ன் மதிப்பு
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q10.  மற்றும்  ஆகியவற்றின் எண்ணளவு 2, மேலும் இவற்றிற்கு இடைப்பட்ட கோணம் 60° எனில் மற்றும்  க்கு இடைப்பட்ட கோணம்
Answer : Option A
Explaination / Solution: