அலகு 8 : வெக்டர் இயற்கணிதம் - Online Test

Q1.  என்பது
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q2.  மற்றும்  ஆகியவை இணை எனில், mன் மதிப்பு
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q3.  மற்றும்  ஆகிய வெக்டர்களின் கூடுதலுக்கு இணையாக உள்ள அலகு வெக்டர்
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q4.

ஒரு வெக்டர்  ஆனது x மற்றும் y அச்சுகளின் மிகைத் திசையில் முறையே 60° மற்றும் 45°− ஏற்படுத்துகின்றது ஆனது zஅச்சுடன் ஏற்படுத்தும் கோணம்

Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q5.

 மற்றும் Bன் நிலை வெக்டர்  எனில் Aன் நிலைவெக்டர்

Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q6. ஒரு வெக்டர் ஆய அச்சுகளுடன் சமகோணத்தை ஏற்படுத்தினால் அக்கோணம்
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q7.  ஆகிய வெக்டர்கள்
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q8. ABCD ஓர் இணைகரம் எனில் என்பது
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q9.

 மற்றும்  − அடுத்தடுத்த பக்கங்களாக கொண்ட இணைகரம் ABCDன் ஒரு மூலைவிட்டம்  எனில் மற்றொரு மூலைவிட்டம்  ஆனது

Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q10.
A, Bன் நிலை வெக்டர்கள்  எனில், கீழ்க்காணும் நிலை வெக்டர்களில் எந்த நிலை வெக்டரின் புள்ளி AB என்ற கோட்டின் மீது அமையும்.
Answer : Option C
Explaination / Solution: