அலகு 3 : இயற்கணிதம் - Online Test

Q1.

q2x2 + p2x + r2 = 0 என்ற சமன்பாட்டின் மூலங்களின் வர்க்கங்கள், qx2 + px + r = 0 என்ற சமன்பாட்டின் மூலங்கள் எனில், q, p, r என்பன 

Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q2. ஒரு நேரிய சமன்பாட்டின் வரைபடம் ஒரு ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒ ஆகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. x2 + 4x + 4 என்ற இருபடி பல்லுறுப்புக் கோவை X அச்சோடு வெட்டும் புள்ளிகளின் எண்ணிக்கை
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q4. கொடுக்கப்பட்ட அணி  ‒க்கான நிரை நிரல் மாற்று அணியின் வரிசை
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q5. A என்ற அணியின் வரிசை 2 × 3, B என்ற அணியின் வரிசை 3 × 4 எனில், AB என்ற அணியின் நிரல்களின் எண்ணிக்கை 
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q6. நிரல்கள் மற்றும் நிரைகள் சம எண்ணிக்கையில் இல்லாத அணி
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. ஒரு நிரல் அணியின், நிரை நிரல் மாற்று அணி
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8.  எனில், X என்ற அணியைக் காண்க.
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q9.

 ஆகிய அணிகளைக் கொண்டு எவ்வகை அணிகளைக் கணக்கிட முடியும்

 (i) A2 (ii) B2 (iii) AB (iv) BA

Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q10.

 மற்றும்  எனில், பின்வருவனவற்றுள் எவை சரி


Answer : Option A
Explaination / Solution: