அத்தியாயம் 7 : வேதிவினை வேகவியல் - Online Test

Q1.

வெப்பநிலை 200 K ல் இருந்து 400 K க்கு உயர்த்தப்படும் போது வினைவேகம் இரு மடங்கு அதிகரித்தால், கிளர்வு ஆற்றலின் மதிப்பு யாது?

(R = 8.314 JK-1 mol-1
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q2.

 இவ்வினை முதல் வகை வினையைச் சார்ந்தது. ஒரு குறிப்பிட்ட வெப்ப நிலையில் வினைவேக மாறிலி 2.303 × 10-2 hour1 வளைய புரப்பேனின் துவக்கச் செறிவு 0.25M எனில், 1806 நிமிடங்களுக்குப் பின் வளைய புரப்பேனின் செறிவு என்ன?  (log 2 = 0.3010) 

Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q3. ஒரு முதல் வகை வினைக்கு, வினைவேக மாறிலி 6.909 min-1 எனில் 75% வினை நிறைவு பெற தேவையான காலம் (நிமிடங்கள்
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q4. x → y என்ற முதல் வகை வினையில் k என்பது வினைவேக மாறிலி, மேலும் x ன் துவக்கச் செறிவு 0.1 M எனில், அரை வாழ்காலம்
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q5. 2A + B → C + 3D என்ற வினையின் வேக விதியினைக் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பின்வரும் விவரங் களிலிருந்து கண்டறிக.


Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q6.

கூற்று : ஒரு வினை முதல் வகை வினையாக இருந்தால், வினைபடு பொருளின் செறிவு இரு மடங்காகும் போது, வினை வேகமும் இரு மடங்காகும்.

காரணம் : வினைவேக மாறிலியும் இரு மடங்கு ஆகும்

Answer : Option C
Explaination / Solution:

ஒரு முதல் வகை வினைக்கு வினைபடு பொருளின் செறிவை இரு மடங்காக்கும் போது வினையின் வேகமும் இரு மடங்காகும். வினைவேக மாறிலி வினைபடு பொருளின் செறிவைப் பொறுத்து அமையாது. மேலும் மாறாத வெப்பநிலையில் இது ஒரு மாறிலியாகும்

Q7.
ஒரு வினையின் வினைவேக மாறிலியின் மதிப்பு 5.8 × 10-2 s-1. அவ்வினையின் வினைவகை
Answer : Option A
Explaination / Solution:

வினைவேக மாறிலியின் அலகு S-1. மேலும் வினையானது முதல் வகை வினையாகும்.

Q8.

N2O5(g) 2NO2(g) + (1/2)O2(g) என்ற வினைக்கு N2O5 ன் மறையும் வேகமானது 6.5 × 10-2 mol L-1 S-1 NO2 மற்றும் O2 ஆகியவைகளின் உருவாதல் வேகங்கள் முறையே

Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q9. H2O2 சிதைவடைந்து O2 வைத் தரும் வினையில் ஒரு குறிப்பிட்ட நேரத்தில் ஒரு நிமிடத்திற்கு 48g O2 உருவானால் அக்குறிப்பிட்ட நேரத்தில் நீரின் உருவாதல் வேகம்
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q10.

வினைபடு பொருளின் துவக்கச் செறிவு இரு மடங்கானால், வினை பாதியளவு நிறைவு பெற தேவையான காலமும் இரு மடங்காகிறது எனில் அவ்வினையின் வகை

Answer : Option A
Explaination / Solution:

ஒரு முதல் வகை வினைக்கு t ½ ஆனது துவக்கச் செறிவை பொறுத்து அமைவதில்லை. n ≠ 1

t ½ ɑ (1) / [Ao]n-1 ---------(1)

If[Ao] = 2[Ao]; எனில் t ½ = 2t ½

2t ½ ɑ (1) / [2Ao]n-1 ---------(2)

(2)/(1) 2 = 1/[2Ao]n-1  × [Ao]n-1 / 1

2 = [Ao]n-1 / [2Ao]n-1

2 = (1/2)n-1

2 = (2-1)n-1

21 = (2-n+1)

n = 0