அத்தியாயம் 7 : வேதிவினை வேகவியல் - Online Test

Q1.
 A → B என்ற முதல் வகை வினையின் வினைவேக மாறிலி x min-1. A ன் துவக்கச் செறிவு 0.01 M எனில் ஒரு மணி நேரத்திற்குப் பிறகு A ன் செறிவு
Answer : Option C
Explaination / Solution:


[A] =1 × 10-2 (e-60x


Q2. X → விளைபொருள் என்ற பூஜ்ய வகை வினையில்துவக்கச் செறிவு 0.02 M மேலும் அரை வாழ்காலம் 10 min. 0.04 M துவக்கச் செறிவுடன் ஒருவர் வினையினை நிகழ்த்தினால் அவ்வினையின் அரை வாழ்காலம்
Answer : Option C
Explaination / Solution:

n ≠ 1     t ½ = (2n-1 -1)  / (n-1) k[Ao]n-1

n = 0       t ½ = 1 / 2k[Ao]n-1

t ½ = [Ao] / 2k

t ½ = ɑ [Ao] ----------(1)

கொடுக்கப்பட்டவை

[Ao] = 0.02 M; t ½ = 10 min

[Ao] = 0.04 M; t ½ = ?

சமன்பாடு (1) பிரதியிட

10 min α 0.02 M ..................(2)

t ½ α 0.04 M ------------ (3)

(3) / (2)

t ½ / 10min     0.04 M / 0.02 M

t ½  = 2 × 10 min = 20 min


Q3. ஒரு வினையின் வினைவேக மாறிலி மற்றும் வெப்ப நிலைக்கு இடையேயான வரைபடம் பின்வருமாறு, இவற்றுள் வெப்பநிலை முழுமைக்கும் அர்ஹீனியஸ் தன்மையினைக் குறிப்பிடும் வரைபடம் எது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:


Q4.

A → விளைபொருள் என்ற முதல் வகை வினை யில் துவக்கச் செறிவு x mol L-1 மேலும் அரை வாழ்காலம் 2.5 hours. இதே வினைக்கு துவக்கச் செறிவு (x / 2)mol L-1 ஆக இருப்பின், அரை வாழ் காலம்

Answer : Option C
Explaination / Solution:

முதல் வகை வினைக்கு

t ½ = 0.693 / k

t½ ஆனது தொடக்கச் செறிவினைப் பொறுத்து அமையாத ஒரு மாறிலி t ½ = 2.5 hrs


Q5.

2NH3 →N2 + 3H2 என்ற வினைக்கு   எனில், k1 k2 மற்றும் k3 ஆகியவைகளுக்கிடையேயான தொடர்பு

Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q6. குறைந்த அழுத்தத்தில் டங்ஸ்டன் புறப்பரப்பில் பாஸ்பைனின் (PH3) சிதைவு வினை ஒரு முதல் வகை வினையாகும். ஏனெனில்
Answer : Option C
Explaination / Solution:

கொடுக்கப்பட்டவை: குறைவான அழுத்த மதிப்பில் வினைவேகம் α. (வினைபடு பொருள்)1 முதல் வகை வினை. எனவே, வினைவேகம் α. (புறப்பரப்பு)

வினைவேகம் அதிக அழுத்தத்தில் புறப்பரப்பு முழுவதும் கவரப்படுவதால் வினை பூஜ்ய வகை வினையாகும்.

வினைவேகம் α [வினைபடு பொருள்]0 எனவே, வினைவேகம் புறப்பரப்பைப் பொறுத்து அமைவதில்லை.


Q7. ஒரு வினைக்கு, வினைவேகம் = k (அசிட்டோன்]3/2 எனில், வினைவேக மாறிலி மற்றும் வினைவேகம் ஆகியனவற்றின் அலகுகள் முறையே
Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q8. ஒரு வேதிவினையின் போது சேர்க்கப்படும் வினை வேக மாற்றி பின்வருவனவற்றுள் எதனை மாற்றி யமைக்கிறது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:

வினைவேக மாற்றி குறைவான கிளர்வு ஆற்றல் உடைய ஒரு புதிய வழியினை ஏற்படுத்துகிறது.

Q9.

பின்வரும் கூற்றுகளைக் கருதுக.

i. வினைபடு பொருட்களின் செறிவு அதிகரிப்பானது, பூஜ்ய வகை வினையின் வினைவேகத்தினை அதிகரிக்கிறது.

ii. Ea = 0 எனில் வினைவேக மாறிலி k ஆனது மோதல் எண் A க்குச் சமமாகிறது.

iii. Ea = ∞ எனும் போது, வினைவேக மாறிலி k ஆனது மோதல் எண் A க்குச் சமமாகிறது.

iv. In (k) vs T வரைபடம் ஒரு நேர்கோடாகும்.

v. In(k) Vs (1/T) வரைபடம் நேர்க்குறி சாய்வுடன் கூடிய ஒரு நேர்கோடாகும்.

சரியான கூற்றுக்களாவன

Answer : Option A
Explaination / Solution:

பூஜ்ய வகை வினைகளில்வினைபடு பொருட் களின் செறிவு அதிகரிப்பானது வினை வேகத் தினை மாற்றியமைப்பதில்லைஎனவே கூற்று (i) தவறு



Q10.

ஒரு மீள் வினையில், முன்னோக்கிய வினையின் என்தால்பி மாற்றம் மற்றும் கிளர்வு ஆற்றல்கள் முறையே -x kJ mol-1 மற்றும் y kJ mol-1 ஆகும். எனவே, பின்னோக்கிய வினையின் கிளர்வு ஆற்றல்

Answer : Option D
Explaination / Solution:


(x+y) kjmol-1

(x+y) ×103 jmol-1