அத்தியாயம் 5 : அணைவு வேதியியல் - Online Test

Q1. [Pt(NH3)2C12] அணைவுச் சேர்மம் பெற்றுள்ள மாற்றியம்
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q2. [Pt(Py) (NH3) (Br) (C1)] என்ற அணைவுச் சேர்மத்திற்கு சாத்தியமான வடிவ மாற்றியங்கள் எத்தனை
Answer : Option A
Explaination / Solution:

வாய்ப்பு (அ/A) மூன்று மாற்றியங்கள். ஏதேனும் ஒரு ஈனியை குறிப்பாகக் கொண்டால் (உதாரணமாக Py ) மற்ற மூன்று ஈனிகள் (NH3, Br- மற்றும் Cl-) ஆகியன (Py) ஐப்பொறுத்து அமைவதன் அடிப்படையில் மூன்று வடிவ மாற்றியங்கள் உருவாகின்றன


Q3. பின்வருவனவற்றுள் இணைப்பு மாற்றியங்களைக் குறிப்பிடும் இணைகள் எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:

(அ/A) அணைவு மாற்றியங்கள்

(ஆ/B) வெவ்வேறு மூலக்கூறு வாய்பாடுகள் (மாற்றியம் ஏதுமில்லை)

(இ/C) ← NCS, ← SCN இணைவு மாற்றியங்கள் இணையும் அணிகள் மாறுபடுகின்றன.


Q4. [Co(NH3)4Br2]Cl என்ற அணைவு சேர்மத்திற்கு சாத்தியமான மாற்றியம்
Answer : Option A
Explaination / Solution:

For [MA4B2]n+ அணைவில் வடிவ மாற்றியம் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.



Q5. பின்வரும் அணைவுச் சேர்மங்களில் மாற்றியப் பண்பிணைப் பெற்றிருக்காதது எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:

வாய்ப்பு (/A) மற்றும் (/B) – வடிவ மாற்றியங்கள் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.

வாய்ப்பு (/C) –அயனியாதல் மாற்றியம் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது.

வாய்ப்பு (/D) – கட்டமைப்பு அல்லது புறவெளி மாற்றியம் இரண்டுமே உருவாக வாய்ப்பில்லை.


Q6. உலோக அயனியின் ஆக்சிஜனேற்ற எண் பூஜ்ய மதிப்பினைப் பெற்றிருக்கும் அணைவுச் சேர்மம்
Answer : Option C
Explaination / Solution:

(அ/A) Fe2+ (ஆ/B) Fe3+ (இ/C) Fe0

Q7. டிரிஸ் (ஈத்தேன் - 1,2-டை அமீன்) இரும்பு (II) பாஸ்பேட்டின் மூலக்கூறு வாய்ப்பாடு
Answer : Option D
Explaination / Solution:

[Fe(en)3]2+(PO43-)

Q8. பின் வருவனவற்றுள் பாராகாந்தத் தன்மை உடையது எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q9. முகப்பு மற்றும் நெடுவரை (Fac and- mer) மாற்றியங்களை பெற்றிருப்பது எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:

 [Co(NH3)3(Cl)3]

Q10. சரியானக் கூற்றைத் தேர்வு செய்க
Answer : Option D
Explaination / Solution:

(அ/A), (ஆ/B) மற்றும் (இ/C) ஆகிய கூற்றுகள் தவறானவை. 
சரியான கூற்றுகள்:
(அ/A) எண்முகி புலத்தின் படிகப்புல நிலைப்படுத்தும் ஆற்றல் அதிகம். எனவே, தளசதுர அணைவுகளைக் காட்டிலும், எண்முகி அணைவானது அதிக நிலைப்புத் தன்மை உடையது. 
(ஆ/B)