அத்தியாயம் 5 : அணைவு வேதியியல் - Online Test

Q1.

[M(en)2 (Ox)]Cl என்ற அணைவுச் சேர்மத்தில் உள்ள உலோக அணு / அயனி M ன் முதன்மை இரண்டாம் நிலை இணைதிற மதிப்புகளின் கூடதல்

Answer : Option D
Explaination / Solution:

[M(en)2 (Ox)]Cl என்ற அணைவில் மைய உலோக அயனி M3+

முதன்மை இணைதிறன் is = +3

இரண்டாம் நிலை இணைதிறன் = 6

முதன்மை மற்றும் இரண்டாம் நிலை இணை திறனின் கூடுதல் = 3+6 = 9


Q2. 0.01M திறனுடைய 100ml பென்டாஅக்குவா குளோரிடோ குரோமியம் (III) குளோரைடு கரைசலுடன் அதிக அளவு சில்வர் நைட்ரேட் கரைசலை சேர்க்கும் போது வீழ்படிவாகும் AgCl ன் மோல்களின் எண்ணிக்கை
Answer : Option B
Explaination / Solution:

அணைவுக்கரைசலானது மோல் அயனிகளைத் தருகிறது [M(H2O)5Cl]Cl2

1000 ml, 1M அணைவுக் கரைசல் தருவது2 மோல்கள் அயனிகள் Cl

1000 ml, 0.01M அணைவுக் கரைசல் தருவது

[100ml × 0.01M × 2Cl ] / [1000ml × 1M] = 0.002 மோல்கள் அயனிகள்Cl


Q3.

ஒரு அணைவுச் சேர்மம் MSO4CI. 6H2O என்ற மூலக்கூறு வாய்ப்பாட்டினைப் பெற்றுள்ளது. இச்சேர்மத்தின் நீர்க்கரைசலானது பேரியம் குளோரைடு கரைசலுடன் வெண்மை நிற வீழ்படிவைத் தருகிறது. மேலும் சில்வர் நைட்ரேட் கரைசலுடன் சேர்க்கும் போது எவ்வித வீழ்படி வினையும் தருவதில்லை. அணைவுச் சேர்மத்தில் உள்ள உலோகத்தின் இரண்டாம்நிலை இணை திறன் ஆறு எனில் பின்வருவனவற்றுள் எது அணைவுச் சேர்மத்தினைச் சரியாக குறிப்பிடுகின்றது

Answer : Option C
Explaination / Solution:

மூலக்கூறு வாய்பாடு: MSO4Cl. 6H2O.

பேரியம் குளோரைடுடன் வெண்மை நிற வீழ்படிவு உருவாவதிலிருந்து SO42- அயனிகள் அணைவு கோளத்திற்கு வெளியே அமைந்துள்ளன என அறிய முடிகிறது. AgNO3 கரைசலுடன் வீழ்படிவு ஏதும் உருவாவதில்லை என்பதிலிருந்து Cl அயனிகள் அணைவு கோளத்தின் உள்ளே அமைந்துள்ளது என அறிய முடிகிறது. அணைவு எண் 6 என்பதிலிருந்து Cl மற்றும் 5 H2O அயனிகள் ஈனிகளாகவும், மீதமுள்ள ஒரு நீர் மூலக்கூறு மற்றும் 1 H2O அயனிகள் அணைவுக் கோளத்திற்கு வெளியே உள்ளது எனவும் அறிய முடிகிறது.


Q4.

[Fe (H2O)5 NO] SO4 அணைவுச் சேர்மத்தில் இரும்பின் ஆக்சிஜனேற்ற நிலை மற்றும் ஈனி NOன் மீதான மின்சுமை ஆகியன முறையே

Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q5. IUPAC வழிமுறைகளின்படி, [Co(en)2 (ONO)Cl] Cl என்ற அணைவுச் சேர்மத்தின் பெயர்
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. K3[Al(C2O4)3] என்ற அணைவுச் சேர்மத்தின் IUPAC பெயர்
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. பின்வருவனவற்றுள் 1.73BM காந்த திருப்புத் திறன் மதிப்பினைப் பெற்றுள்ளது எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q8. உயர்சுழற்சி d5 எண்முகி அணைவு ஒன்றின் படிகபுல நிலைப்படுத்தும் ஆற்றல் (CFSE) மதிப்பு
Answer : Option B
Explaination / Solution:

எலக்ட்ரான் அமைப்பு t2g3, eg2

[3×(-0.4) + 2(0.6)] ∆0

[-1.2 +1.2] ∆0 = 0 


Q9. பின்வருவனவற்றுள் அதிகபட்ச 0 எண் மதிப்பை பெற்றுள்ள அணைவு அயனி எது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:

அனைத்து அணைவுச் சேர்மங்களிலும், மைய உலோக அயனி Co3+ ஆகும். கொடுக்கப்பட்டுள்ள ஈனிகளில் CN ஆனது வலிமையான ஈனி, இது அதிக படிக புலப் பிளவை ஏற்படுத்துகிறது. ∆0


Q10. பின்வருவனவற்றுள் இனான் சியோமர் இணைகளை தர வல்லது எது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:

(அ/A) , (இ/C) மற்றும் (ஈ/D) ஆகிய வாய்ப்புகளில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளவை சீர்மைக் கூறுகளை உடையவை. எனவே, அவைகள் ஒளிசுழற்றும் தன்மையற்றவை.