அத்தியாயம் 2 : p தொகுதி தனிமங்கள் I - Online Test

Q1. R பின்வருவனவற்றுள், அதிக மூலக்கூறு நிறை யுடைய சிலிக்கோன் பலபடியினுடைய ஒருபடியாக (monomer) இல்லாதது எது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. பின்வருவனவற்றுள் sp2 இனக்கலப்பு இல்லாதது எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:

உலர் பனிக்கட்டி (dry ice) (திட கார்பன்டைஆக்ஸைடு CO2 இதில் உள்ள கார்பன் SP இனக்கலப்பில் உள்ளது)

Q3. வைரத்தில் உள்ள கார்பன் அணுக்கள் ஒவ்வொன்றும் மற்றதனுடன் பிணைந்துள்ளதன் வடிவம்
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. பின்வருவனவற்றுள் சரியில்லாத கூற்று எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5.

கலம்-1 ல் உள்ளனவற்றை கலம்-II ல் உள்ளன வற்றுடன் பொருத்தி தகுந்த விடையினைத் தெரிவு செய்க.

கலம்-1:

A. போரசோல்

B. போரிக் அமிலம்

C. குவார்ட்ஸ்

D. போராக்ஸ்

கலம்-II :

1. B(OH)3

  2. B3N3H6

3. Na2[B405(OH)4]8H20

4. Sio2

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. டியூராலுமினியம் என்பது பின்வரும் எந்த உலோகங்களின் உலோகக்கலவை
Answer : Option D
Explaination / Solution:

 (A1 - 95%, Cu - 4%, Mn - 0.5%, Mg-0.5%)

Q7. அணுக்கரு உலைகளில் பாதுகாப்புக் கவசம் மற்றும் கட்டுப்படுத்தும் தண்டாக பயன்படும் சேர்மம் எது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. பின்வருவனவற்றுள் எவ்வரிசையில் +1 ஆக்சிஜனேற்ற நிலையின் நிலைப்புத் தன்மை அதிகரிக் கின்றது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:

Al <Ga < In <TI (மந்த இணை விளைவின் காரணமாக, ஒரு தொகுதியில் மேலிருந்து கீழாக வரும் போது +1 ஆக்சிஜனேற்ற நிலையின் நிலைப்புத் தன்மை அதிகரிக்கிறது)


Q9. AlF3 ஆனது KF முன்னிலையில் மட்டுமே HF-ல் கரைகிறது. இதற்கு பின்வருவனவற்றுள் எது உருவாவது காரணமாக அமைகிறது
Answer : Option B
Explaination / Solution:

K3 [AIF6] ( A1F3+3KF→ K3 [AIF6] )

Q10. வெப்ப இயக்கவியலின்படி, கார்பனின் அதிக நிலைப்புத் தன்மையுடைய வடிவம்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.