அத்தியாயம் 12 : கார்பனைல் சேர்மங்கள் மற்றும் கார்பாக்சிலிக் அமிலங்கள் - Online Test

Q1. பின்வருவனவற்றுள் எந்த ஒன்று டாலன்ஸ் வினைக்காரணியை ஒடுக்குகிறது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q3.  இன் IUPAC பெயர்
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q4. பின்வருவனவற்றுள் கொடுக்கப்பட்ட சேர்மங்களின் அமிலத்தன்மையின் அடிப்படையிலான சரியான வரிசை
Answer : Option B
Explaination / Solution:

-I விளைவு அமிலத் தன்மையினை அதிகரிக்கின்றது. எலக்ட்ரான் கவர் தன்மை அதிகரிக்கும் போது –I விளைவும் அதிகரிக்கும்

Q5.  இந்த வினையில் உருவாகும் விளைபொருளை கண்டறிக.
Answer : Option D
Explaination / Solution:

 தொகுதி CH2தொகுதியாக ஒடுக்கப்படும்  (உல்ப் கிஷ்னர் ஒடுக்கம்)

Q6. HCN உடனான வினையில் பின்வரும் எந்த சேர்மத்தில் சீர்மையற்ற (கைரல்) கார்பன் உருவாவதில்லை.
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q7.

கூற்று : p – N, N – டைமெத்தில் அமினோபென்சால்டிஹைடு, பென்சாயின் குறுக்க வினைக்கு உட்படுகிறது.

காரணம் : ஆல்டிஹைடு (–CHO) தொகுதியானது மெட்டா ஆற்றுப்படுத்தும் தொகுதியாகும்

Answer : Option B
Explaination / Solution:



Q8. பின்வருவனவற்றுள் எந்த ஒன்று விகிதக்கூறு சிதைவு வினைக்கு எடுத்துக்காட்டாகும்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. பின்வருவனவற்றுள் எந்த ஒன்று 50% சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு கரைசலுடன் வினைப்பட்டு ஆல்–கஹாலையும், அமிலத்தையும் தருகிறது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q10. அசிட்டால்டிஹைடு மற்றும் பென்சால்டிஹைடை வேறுபடுத்தியறிய பயன்படுத்தப் படும்வினைக்காரணி
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.