அத்தியாயம் 12 : கார்பனைல் சேர்மங்கள் மற்றும் கார்பாக்சிலிக் அமிலங்கள் - Online Test

Q1. கீழ்காண் வினையில் விளைப்பொருள் 'A' ன் சரியான அமைப்பு

Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. அசிட்டோனிலிருந்து சயனோஹைட்ரின் உருவாகும் வினை பின்வருவனவற்றுள் எதற்கு சான்றாக உள்ளது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3.

பின்வரும் ஒரு வினைக்காரணியுடன் அசிட்டோன் கருகவர் சேர்ப்பு வினையில் ஈடுபட்டு அதன் பின்னர் நீர்நீக்கமடைகிறது. அந்த வினைக்காரணி

Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4.

பின்வரும் வினையில்,


'X' ஆனது ........ சோதனையை தராது
Answer : Option B
Explaination / Solution:


(X) ஆனது டாலன்ஸ் மற்றும் ஃபெல்லிங் கரைசல்களை ஒடுக்குகிறது மேலும் அயடோஃபார்ம் வினைக்கு உட்படுகிறது.


Q5.
'Y' என்பது
Answer : Option C
Explaination / Solution:

X – HCHO

Y – (CH2)6 N4


Q6.

பின்வரும் வினைவரிசையில் விளைபொருள் Z கண்டறிக


Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q7.

கூற்று: 2,2–டைமெத்தில் புரப்பனாயிக் அமிலம் HVZ வினையை தருவதில்லை:

காரணம்: 2,2– டைமெத்தில் புரப்பனாயிக் அமிலம் αஹைட்ரஜன் அணுவை கொண்டிருக்கவில்லை

Answer : Option A
Explaination / Solution:



Q8. பென்சாயிக் அமிலம்  'C' என்பது
Answer : Option C
Explaination / Solution:



Q9. எத்தனாயிக் அமிலம்  2 - புரோமோ எத்தனாயிக் அமிலம் இந்த வினையானது ................என்றழைக்கப்படுகிறது
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. CH3Br  விளைப்பொருள் (C) என்பது
Answer : Option A
Explaination / Solution: