அத்தியாயம் 11 : ஹைட்ராக்ஸி சேர்மங்கள் மற்றும் ஈதர்கள் - Online Test

Q1.

கூற்று : பீனால் ஆனது எத்தனாலை விட அதிக அமிலத்தன்மை உடையது.

காரணம்: பீனாக்ஸைடு அயனியானது உடனிசைவால் நிலைப்புத்தன்மை பெறுகிறது

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. எத்தனால்  Z. என்ற வினையில் 'Z' என்பது
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q3.  என்ற வினையினை இவ்வாறு வகைப்படுத்தலாம்
Answer : Option C
Explaination / Solution:

வளைய ஆல்கஹால் → சோடியம் வளைய ஆல்காக்சைடு → வில்லியம்சன் ஈதர் தொகுத்தல் வாய்ப்பு (C)

Q4. நீர்த்த அமிலங்களின் முன்னிலையில் ஐசோபுரப்பைல் பென்சீன் ஆனது காற்றினால் ஆக்சிஜனேற்றம் அடையும் வினையில் உருவாவது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:

பீனால்

Q5.

கூற்று : எலக்ட்ரான் கவர்பொருள் பதிலீட்டு வினையில் பென்சீனைக் காட்டிலும் பீனால் அதிக வினைத்திறன் மிக்கது.

காரணம் : பீனால் வினைபடும் போது உருவாகும் வினை இடைநிலை அரீனியம் அயனியானது அதிக உடனிசைவால் நிலைப்புத் தன்மை பெறுகிறது

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. HO CH2 CH2 – OH பெர் அயோடிக் அமிலத்துடன் வெப்பப்படுத்தும் போது உருவாவது
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. தானியங்கி இயந்திரங்களின் ரேடியேட்டர்களில் உறை எதிர்பொருளாக பயன்படுவது எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8.  என்ற வினையானது எதற்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டாகும்.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. C3 H8O என்ற மூலக்கூறு வாய்பாடுடைய ஒரு மோல் சேர்மமானது, இரு மோல்கள் HI உடன் முழுவதுமாக வினைபுரிந்து X மற்றும் Y ஐத் தருகிறது. Y நீர்த்த காரத்துடன் கொதிக்க வைக்கும் போது Z உருவாகிறது. Z ஆனது அயடோபார்ம் வினைக்கு உட்படுகிறது எனில் A என்ற சேர்மம் யாது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:



Q10. பின்வரும் ஈதர்களுள் எதனை சூடான HI உடன் வினைபடுத்தும் போது மெத்தில் ஆல்கஹால் உருவாகிறது?
Answer : Option A
Explaination / Solution: