அலகு 9 : கரைசல்கள் - Online Test

Q1. நீரில் கரைக்கப்பட்ட உப்புக் கரைசல் என்பது __________ கலவை,
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. இருமடிக்கரைசலில் உள்ள கூறுகளின் எண்ணிக்கை __________
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. கீழ்கண்டவற்றுள் எது சர்வக்கரைப்பான் எனப்படுவது __________
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில், குறிப்பிட்ட அளவு கரைப்பானில் மேலும் கரைபொருளை கரைக்க முடியாதோ அக்கரைசல் __________ எனப்படும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. நீரற்ற கரைசலை அடையாளம் காண்க.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. குறிப்பிட்ட வெப்பநிலையில், அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும் போது நீர்மத்தில் வாயுவின் கரைதிறன் __________ .
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. 100 கி நீரில் சோடியம் குளோரைடின் கரைதிறன் 36 கி, 25 கி சோடியம் குளோரைடு 100 மி.லி நீரில் கரைத்த பிறகு மேலும் எவ்வளவு உப்பை சேர்த்தால் தெவிட்டிய கரைசல் உருவாகும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. 25% ஆல்கஹால் கரைசல் என்பது __________ .
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. ஈரம் உறிஞ்சிக் கரையும் சேர்மங்கள் உருவாகக் காரணம் __________ .
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. கீழ்கண்டவற்றுள் எது நீர் உறிஞ்சும் தன்மையுடையது __________ .
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.