அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு - Online Test

Q1. மோஸ்லேவின் தனிம வரிசை அட்டவணை அணுநிறையைச் சார்ந்தது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

மோஸ்லேவின் தனிம வரிசை அட்டவணை அணு எண்ணைச் சார்ந்தது.

Q2. இடப்புறத்திலிருந்து வலப்புறம் செல்கையில், அயனி ஆரமானது, தொடரில் அதிகரிக்கும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

இடப்புறத்திலிருந்து வலப்புறம் செல்கையில், அயனி ஆரமானது தொடரில் குறையும்.

Q3. எல்லா தாதுக்களும் கனிமங்களே, ஆனால் எல்லா கனிமங்களும் தாதுக்கள் ஆகா.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. அலுமினியக்கம்பிகள், மின்கம்பிகள் உருவாக்க பயன்படுவதன் காரணம் அதன், வெள்ளியைப் போன்ற நிறமே.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

அலுமினியக்கம்பிகள், மின்கம்பிகள் உருவாக்க பயன்படுவதன் காரணம் அதன் மின்கடத்தும் திறன் அதிகம்.

Q5. உலோகக் கலவை என்பது உலோகங்களின் பல படித்தான கலவை ஆகும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

உலோகக் கலவை என்பது உலோகங்களின் ஒருபடித்தான கலவை ஆகும்.

Q6.

கூற்று: HF மூலக்கூறில் உள்ள பிணைப்பு அயனிப்பிணைப்பு                                    

காரணம்: ‘H' க்கும் ‘F’ க்கும் இடையே உள்ள எலக்ட்ரான் கவர் ஆற்றல் வித்தியாசம் 1.9

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7.

கூற்று: மெக்னீசியத்தை இரும்பின் மீது பூசுவதால், துருப்பிடித்தலிலிருந்து பாதுகாக்கப்படுகிறது.

காரணம்: மெக்னீசியம், இரும்பைவிட வினைபுரியும் தன்மைமிக்கது.

Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8.

கூற்று: சுத்தப்படுத்தப்படாத, தாமிரபாத்திரத்தில் பச்சை படலம் உருவாகிறது.

காரணம்: தாமிரம், காரங்களால் பாதிக்கப்படுவதில்லை.

Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.