Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
- Online Test
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
TEST : 2
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q1.
ஒரு மூலக்கூறில் இரு பிணைப்புற்ற அணுக்கட்டு இடையில் உள்ள எலக்ட்ரான் கவர் ஆற்றல் வித்தியாசம் 1.7 க்கு மேல் எனில், பிணைப்பின் இயல்பு __________ ஆகும்.
A.
அயணிப் பிணைப்பு
B.
அணு எண்
C.
6 மற்றும் 7
D.
0.99 A°
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q2.
நவீன ஆவர்த்தன அட்டவணையின் அடிப்படை ________ ஆகும்.
A.
அயணிப் பிணைப்பு
B.
அணு எண்
C.
6 மற்றும் 7
D.
0.99 A°
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q3.
தனிம வரிசை அட்டவணையில் மிக நீள் தொடர் ________ ஆகும்.
A.
அயணிப் பிணைப்பு
B.
அணு எண்
C.
6 மற்றும் 7
D.
0.99 A°
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q4.
CI
2
மூலக்கூறில்
உள்ள
'Cl'
அணுக்களுக்கு
இடையில்
உள்ள
தூரம்
1.98 A°
எனில்
'Cl’
அணுவின்
ஆரம்
_________
A.
அயணிப் பிணைப்பு
B.
அணு எண்
C.
6 மற்றும் 7
D.
0.99 A°
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q5.
A
‒
, A
+
மற்றும்
A
இவற்றில்
மிகச்சிறிய
உருவ
அளவு
உள்ளது
____
A.
A
+
B.
A
‒
C.
A
‒
A
+
D.
A
+
A
‒
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q6.
நவீன ஆவர்த்தன அட்டவணையை உருவாக்கிய விஞ்ஞானியின் பெயர் ______________
A.
பாக்சைட்
B.
ஹென்றி மோஸ்லே
C.
குறைகின்றது
D.
லாந்தனைடுகள், ஆக்டினைடுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q7.
அயனி ஆரம், தொடரில் _________ (குறைகின்றது, அதிகரிக்கின்றது)
A.
பாக்சைட்
B.
ஹென்றி மோஸ்லே
C.
குறைகின்றது
D.
லாந்தனைடுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q8.
__________ மற்றும் __________ ஆனது உள் இடைத் தனிமங்கள் எனப்படும்.
A.
பாக்சைட், ஹென்றி மோஸ்லே
B.
ஆக்டினைடுகள், லாந்தனைடுகள்
C.
குறைகின்றது
D.
லாந்தனைடுகள், ஆக்டினைடுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q9.
அலுமினியத்தின் முக்கிய தாது ________ ஆகும்.
A.
பாக்சைட்
B.
ஹென்றி மோஸ்லே
C.
குறைகின்றது
D.
லாந்தனைடுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
Prepare / Learn
Q10.
துருவின் வேதிப்பெயர் __________ ஆகும்.
A.
பாக்சைட்
B.
நீரேறிய ஃபெரிக் ஆக்சைடு
C.
குறைகின்றது
D.
ஹென்றி மோஸ்லே
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO LAST TEST AGAIN : ( TEST 1 )
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 2 )
START NEXT : ( TEST 3 )
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
TEST : 2
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 10th Standard (Science Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அலகு 1 : இயக்க விதிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 2 : ஒளியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 3 : வெப்ப இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 4 : மின்னோட்டவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 5 : ஒலியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 6 : அணுக்கரு இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 7 : அணுக்களும் மூலக்கூறுகளும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 9 : கரைசல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 10 : வேதிவினைகளின் வகைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 11 : கார்பனும் அதன் சேர்மங்களும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 12 : தாவர உள்ளமைப்பியல் மற்றும் தாவர செயலியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 13 : உயிரினங்களின் அமைப்பு நிலைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 15 : நரம்பு மண்டலம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 16 : தாவர மற்றும் விலங்கு ஹார்மோன்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 18 : மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 19 : உயிரின் தோற்றமும் பரிணாமமும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 20 : இனக்கலப்பு மற்றும் உயிரித்தொழில் நுட்பவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 21 : உடல் நலம் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 22 : சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 23 : காட்சித்தொடர்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test