அலகு 6 : அணுக்கரு இயற்பியல் - Online Test

Q1. ஒவ்வொரு அணுக்கரு இணைவு வினையிலும் வெளியாகும் சராசரி ஆற்றல் ______ ஜூல்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. அணுக்கரு இணைவு வினை நடைபெறும் உயர் வெப்பநிலையானது ______ என்ற அளவில் இருக்கும்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. வேளாண்பொருட்களின் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிக்க உதவும் கதிரியக்க ஐசோடோப்பு ______.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. கதிரியக்க பாதிப்பின் அளவானது 100R என்ற அளவில் உள்ள போது, அது ______ ஐ உண்டாக்கும்
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. புளுட்டோனியம் 239 பிளவுக்கு உட்படும் பொருளாகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. அணுஎண் 83 க்கு மேல் பெற்றுள்ள தனிமங்கள் அணுக்கரு இணைவிற்கு உட்படும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

சரியான விடை: அணுஎண் 83 க்கு மேல் பெற்றுள்ள தனிமங்கள் அணுக்கரு பிளவிற்கு உட்படும்.

Q7. அணுக்கரு இணைவு என்பது அணுக்கரு பிளவினை விட அபாயகரமானது ஆகும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

சரியான விடை: அணுக்கரு பிளவு என்பது அணுக்கரு இணைப்பை விட அபாயகரமானது ஆகும். [பிளவை விட இணைவு அதிக ஆற்றலை வெளியிட்டாலும் பிளவில் அபாயகரமான கதிர்கள் வெளிவருகிறது]

Q8. அணுக்கரு உலையில் எரிபொருளாக இயற்கையில் கிடைக்கும் யுரேனியம் ‒ 238 எரிபொருளாகப் பயன்படுகிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

சரியான விடை: அணுக்கரு உலையில் எரிபொருளாக இயற்கையில் கிடைக்கும் யுரேனியம் ‒ 235 எரிபொருளாகப் பயன்படுகிறது.

Q9. அணுக்கரு உலையில் தணிப்பான்கள் இல்லை எனில் அது அணுகுண்டாக செயல்படும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

சரியான விடை: அணுக்கரு உலையில் கட்டுப்படுத்தும் சுழி இல்லை எனில் அது அணுகுண்டாக செயல்படும்.

Q10. அணுக்கரு பிளவின்போது, ஒரு பிளவில் சராசரியாக இரண்டு அல்லது மூன்று நியூட்ரான்கள் உற்பத்தியாகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.