அலகு 6 : அணுக்கரு இயற்பியல் - Online Test

Q1. காமினி அணுக்கரு உலை அமைந்துள்ள இடம்
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2.

கீழ்கண்ட எந்தக் கூற்று / கூற்றுகள் சரியானவை?

i) அணுக்கரு உலை மற்றும் அணுகுண்டு ஆகியவற்றில் தொடர் வினை நிகழும்

ii) அணுக்கரு உலையில் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட தொடர்வினை நிகழும்

iii) அணுக்கரு உலையில் கட்டுப்படுத்தப்படாத தொடர்வினை நிகழும்

iv) அணுகுண்டு வெடித்தலில் தொடர்வினை நிகழாது

Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. ஒரு ராண்ட்ஜன் என்பது ஒரு வினாடியில் நிகழும் _______ சிதைவுக்குச் சமம்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. பாசிட்ரான் என்பது ஓர் __________.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. இரத்த சோகையை குணப்படுத்தும் ஐசோடோப்பு ___________
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. ICRP என்பதன் விரிவாக்கம் ____________
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. மனித உடலின் மேல் படுகின்ற கதிரியக்கத்தின் அளவினைக் கண்டறிய உதவுவது _________
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. ___________ அதிக ஊடுருவு திறன் கொண்டது
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. ZMA → Z + 1YA + X எனில், X என்பது ________
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. ZXA → ZYA இந்த வினை ___ சிதைவிற்கு வாய்ப்பாக அமைந்துள்ளது
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.