அலகு 4 : மின்னோட்டவியல் - Online Test

Q1. கீழ்க்கண்டவற்றுள் எது சரியானது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. மின்தடையின் SI அலகு
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. ஒரு எளிய மின்சுற்றில் சாவியை மூடியவுடன் மின்விளக்கு ஒளிர்வது ஏன்?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. கிலோ வாட் மணி என்பது எதனுடைய அலகு?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. ஒரு மின்சுற்று திறந்திருக்கும் போது அச்சுற்றின் வழியாக ________ பாய்ந்து செல்லாது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. மின்னழுத்த வேறுபாட்டிற்கும் மின்னோட்டத்திற்கும் இடையே உள்ள விகிதம் __________.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. வீடுகளில் __________ மின்சுற்று பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. __________ மற்றும் _________ ஆகியவைகளின் பெருக்கல் பலன் மின்திறன் ஆகும்.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. LED என்பதன் விரிவாக்கம் __________.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. திறன் மற்றும் மின்னழுத்தம் ஆகியவற்றிற்கு இடையேயான தொடர்பை ஓம் விதி விளக்குகிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

மின்னோட்டம் மற்றும் மின்னழுத்தம் ஆகியவற்றிற்கு இடையேயான தொடர்பை ஓம் விதி விளக்குகிறது.