Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
- Online Test
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
TEST : 3
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q1.
ஈஸ்ட் பாலிலா இனப்பெருக்க முறையான செல்பிரிதல் மூலம் இனப்பெருக்கம் செய்கிறது.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
ஈஸ்ட் பாலிலா இனப்பெருக்க முறையான மொட்டு விடுதல் மூலம் இனப்பெருக்கம் செய்கிறது.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q2.
மகரந்தத்தூள்களை ஏற்கக்கூடிய சூலகத்தின் பகுதி சூல்தண்டாகும்.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
மகரந்தத்தூள்களை ஏற்கக்கூடிய சூலகத்தின் பகுதி சூல்முடியாகும்.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q3.
பூச்சிகள் மூலம் மகரந்தச்சேர்க்கை நடைபெறும் மலரிலுள்ள மகரந்தத்தூள்கள் உலர்ந்து, மென்மையாக, எடையற்றதாகக் காணப்படும்.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
பூச்சிகள் மூலம் மகரந்தச்சேர்க்கை நடைபெறும் மலரிலுள்ள மகரந்தத்தூள்கள் பெரியதாகவும், வெளியுறையானது துளைகளுடன் வெளிப்பக்கத்தில் முட்களுடன் காணப்படும்.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q4.
இனப்பெருக்க உறுப்புகள் உற்பத்தி செய்யக்கூடிய இனச்செல்கள் இரட்டைமயத் தன்மையுடையவை.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
இனப்பெருக்க உறுப்புகள் உற்பத்தி செய்யக்கூடிய இனச்செல்கள் ஒற்றைமயத் தன்மையுடையவை.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q5.
பிட்யூட்டரியின் பின்கதுப்பு LH ‒ ஐச் சுரக்கிறது.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
பிட்யூட்டரியின் பின்கதுப்பு ஆக்ஸிடோசினை சுரக்கிறது.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q6.
கருவுற்றிருக்கும் போது மாதவிடாய் சுழற்சி நடைபெறுவதில்லை.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q7.
இனச்செல் உருவாதலை அறுவை சிகிச்சை முறையிலான கருத்தடை முறை தடை செய்கிறது.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q8.
ஈஸ்ட்ரோஜன் மற்றும் புரோஜெஸ்டிரானின் மிகை சுரப்பு மாதவிடாய்க்கு காரணமாகிறது.
A.
சரி
B.
தவறு
C.
ஒன்றுமில்லை
D.
அனுமானம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
ஈஸ்ட்ரோஜன் மற்றும் புரோஜெஸ்டிரானின் குறைவான சுரப்பு மாதவிடாய்க்கு காரணமாகிறது.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO LAST TEST AGAIN : ( TEST 2 )
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 3 )
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
TEST : 3
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 10th Standard (Science Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அலகு 1 : இயக்க விதிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 2 : ஒளியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 3 : வெப்ப இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 4 : மின்னோட்டவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 5 : ஒலியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 6 : அணுக்கரு இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 7 : அணுக்களும் மூலக்கூறுகளும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 9 : கரைசல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 10 : வேதிவினைகளின் வகைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 11 : கார்பனும் அதன் சேர்மங்களும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 12 : தாவர உள்ளமைப்பியல் மற்றும் தாவர செயலியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 13 : உயிரினங்களின் அமைப்பு நிலைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 15 : நரம்பு மண்டலம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 16 : தாவர மற்றும் விலங்கு ஹார்மோன்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 18 : மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 19 : உயிரின் தோற்றமும் பரிணாமமும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 20 : இனக்கலப்பு மற்றும் உயிரித்தொழில் நுட்பவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 21 : உடல் நலம் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 22 : சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 23 : காட்சித்தொடர்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test