அலகு 16 : தாவர மற்றும் விலங்கு ஹார்மோன்கள் - Online Test

Q1. ஜிப்ரல்லின்களின் முக்கிய விளைவு ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. நுனி ஆதிக்கத்தின் மீது நேர் விளைவை உருவாக்கும் ஹார்மோன்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. பின்வருவனவற்றுள் எந்த ஹார்மோன் இயற்கையாக தாவரங்களில் காணப்படவில்லை?
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. அவினா முளைக்குருத்து உறை ஆய்வு ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒ என்பவரால் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. LH ஐ சுரப்பது ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. கீழுள்ளவற்றுள் நாளமுள்ளச் சுரப்பி என அடையாளம் காணவும்.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. கீழுள்ளவற்றுள் எது நாளமுள்ளச் சுரப்பியாகவும், நாளமில்லாச் சுரப்பியாகவும் செயல்படுகிறது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. கீழுகண்டவற்றுள் தலைமைச் சுரப்பி என கருதப்படுவது எது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. கரும்பில் உற்பத்தியாகும் சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்க அவற்றின் மீது ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒ தெளிக்கப்படுகிறது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. செல் நீட்சியடைதல், நுனி ஆதிக்கம் ஆகியவற்றை உருவாக்குவதும், உதிர்தலை தடை செய்வதும் ______ ஹார்மோன் ஆகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.