Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
- Online Test
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
TEST : 1
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q1.
ஆற்றல் சார்ந்த கடத்துதலில் (செயல்மிகு கடத்துதல்)______________.
A.
மூலக்கூறுகள் செறிவு குறைவான பகுதியிலிருந்து செறிவு அதிகமான பகுதிக்கு இடம் பெயர்கிறது.
B.
ஆற்றல் செலவிடப்படுகிறது.
C.
அவை மேல் நோக்கி கடத்துதல் முறையாகும்.
D.
இவை அனைத்தும்.
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q2.
வேரின் மூலம் உறிஞ்சப்பட்ட நீரானது தாவரத்தின் மேற்பகுதிக்கு இதன் மூலம் கடத்தப்படுகிறது ______________.
A.
புறணி
B.
புறத்தோல்
C.
புளோயம்
D.
சைலம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q3.
நீராவிப்போக்கின் பொழுது வெளியேற்றப்படுவது.
A.
கார்பன்டை ஆக்ஸைடு
B.
ஆக்ஸிஜன்
C.
நீர்
D.
இவை எதுவுமில்லை
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q4.
வேர்த் தூவிகளானது ஒரு
A.
புறணி செல்லாகும்
B.
புறத்தோலின் நீட்சியாகும்
C.
ஒரு செல் அமைப்பாகும்
D.
ஆ மற்றும் இ
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q5.
கீழ்கண்ட எந்த நிகழ்ச்சிக்கு ஆற்றல் தேவை?
A.
செயல் மிகு கடத்துதல் (ஆற்றல் சார் கடத்துதல்)
B.
பரவல்
C.
சவ்வூடு பரவல்
D.
இவை அனைத்தும்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q6.
மனித இதயத்தின் சுவர் எதனால் ஆனது?
A.
எண்டோகார்டியம்
B.
எபிகார்டியம்
C.
மையோகார்டியம்
D.
மேற்கூறியவை அனைத்தும்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q7.
இரத்த ஓட்டத்தின் சரியான வரிசை எது?
A.
வெண்ட்ரிக்கிள் ‒ ஏட்ரியம் ‒ சிரை ‒ தமனி
B.
ஏட்ரியம் ‒ வெண்ட்ரிக்கிள் ‒ சிரை ‒ தமனி
C.
ஏட்ரியம் ‒ வெண்ட்ரிக்கிள் ‒ தமனி ‒ சிரை
D.
வெண்ட்ரிக்கிள் ‒ சிரை ‒ ஏட்ரியம் ‒ தமனி
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q8.
விபத்து காரணமாக 'O' இரத்த வகையைச் சார்ந்த ஒருவருக்கு அதிக இரத்த இழப்பு ஏற்படுகிறது. இந்நிலையில் அவருக்கு எந்த இரத்த வகையை மருத்துவர் செலுத்துவார்?
A.
O வகை
B.
AB வகை
C.
A அல்லது B வகை
D.
அனைத்து வகை
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q9.
இதயத்தின் இதயம் என அழைக்கப்படுவது ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒.
A.
SA கணு
B.
AV கணு
C.
பர்கின்ஜி இழைகள்
D.
ஹிஸ் கற்றைகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 10th Standard
Science Tamil Medium
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
Prepare / Learn
Q10.
பின்வருவனவற்றுள் இரத்தத்தின் இயைபு தொடர்பாக சரியானது எது?
A.
பிளாஸ்மா = இரத்தம் + லிம்ஃபோசைட்
B.
சீரம் = இரத்தம் + ஃபைப்ரினோஜன்
C.
நிணநீர் = பிளாஸ்மா + RBC + WBC
D.
இரத்தம் = பிளாஸ்மா + RBC + WBC + இரத்த தட்டுகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 1 )
START NEXT : ( TEST 2 )
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
TEST : 1
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 10th Standard (Science Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அலகு 1 : இயக்க விதிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 2 : ஒளியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 3 : வெப்ப இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 4 : மின்னோட்டவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 5 : ஒலியியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 6 : அணுக்கரு இயற்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 7 : அணுக்களும் மூலக்கூறுகளும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 8 : தனிமங்களின் ஆவர்த்தன வகைப்பாடு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 9 : கரைசல்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 10 : வேதிவினைகளின் வகைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 11 : கார்பனும் அதன் சேர்மங்களும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 12 : தாவர உள்ளமைப்பியல் மற்றும் தாவர செயலியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 13 : உயிரினங்களின் அமைப்பு நிலைகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 14 : தாவரங்களின் கடத்துதல் மற்றும் விலங்குகளின் சுற்றோட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 15 : நரம்பு மண்டலம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 16 : தாவர மற்றும் விலங்கு ஹார்மோன்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 17 : தாவரங்கள் மற்றும் விலங்குகளில் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 18 : மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 19 : உயிரின் தோற்றமும் பரிணாமமும்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 20 : இனக்கலப்பு மற்றும் உயிரித்தொழில் நுட்பவியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 21 : உடல் நலம் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 22 : சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அலகு 23 : காட்சித்தொடர்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test