அலகு 12 : தாவர உள்ளமைப்பியல் மற்றும் தாவர செயலியல் - Online Test

Q1. செல்லின் ATP உற்பத்தி தொழிற்சாலை _________.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. தாவரங்களில் நீரை கடத்துவதில் ஈடுபடும் திசு புளோயம்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

தாவரங்களில் நீரை கடத்துவதில் ஈடுபடும் திசு சைலம்.

Q3. தாவரத்தின் வெளிப்புறத்தில் காணப்படும் மெழுகுப்படலம் கியூடிக்கிள்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. ஒருவித்திலைத் தாவரத் தண்டில் சைலத்திற்கும் புளோயத்திற்கும் இடையில் கேம்பியம் காணப்படுகிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

ஒருவித்திலைத் தாவரத் தண்டில் சைலத்திற்கும் புளோயத்திற்கும் இடையில் கேம்பியம் காணப்படாது.

Q5. இருவித்திலைத் தாவர வேரில் மேற்புறத் தோலுக்கு கீழே பாலிசேட் பாரன்கைமா உள்ளது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

இருவித்திலைத் தாவர இலை மேற்புறத் தோலுக்கு கீழே பாலிசேட் பாரன்கைமா உள்ளது.

Q6. இலையிடைத் திசு பசுங்கணிகங்களைப் பெற்றுள்ளது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. காற்று சுவாசத்தை விட காற்றில்லா சுவாசம் அதிக ATP மூலக்கூறுகளை உற்பத்தி செய்கிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:

காற்று சுவாசத்தை விட காற்றில்லா சுவாசம் குறைவான ATP மூலக்கூறுகளை உற்பத்தி செய்கிறது.

Q8.

கூற்று : ஒரு செல்லானது தனக்கு தேவையான ஆற்றலை நேரடியாக குளுக்கோஸிலிருந்து பெறாது.

காரணம் : சுவாசத்தின் போது குளுக்கோஸிலிருந்து ஆற்றலானது ATP மூலக்கூறு வழியாக செல்லுக்கு கிடைக்கிறது.

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9.

கூற்று : ஒளி சார்ந்த வினையில் கார்பன் டை ஆக்ஸைடு ஒடுக்கப்பட்டு கார்போஹைட்ரேட்டாக கிடைக்கிறது.

காரணம்ஒளி சார்ந்த வினை ATP மற்றும் NADPH2 உதவியுடன் கார்போஹைட்ரேட்டை உருவாக்குகிறது.

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10.

கூற்று : இருவித்திலை தாவர வேரில் சைலமானது எக்ஸ்சார்க் மற்றும் டெட்ராக்ஆர்க் ஆகும்.

காரணம் : இரு வித்திலை தாவர வேரில் புரோட்டோசைலமானது மையத்தை நோக்கி செல்கிறது.

Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.