அத்தியாயம் 9 : மனித நலனில் நுண்ணுயிரிகள் - Online Test

Q1. கீழ்க்கண்டவற்றுள் எந்த நுண்ணுயிரி , தொழிற்சாலைகளில் சிட்ரிக் அமில உற்பத்திக்கு பயன்படுகின்றது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. கீழ்க்கண்டவற்றுள் எந்த இணை அவற்றால் உருவாக்கப்படும் பொருட்களுடன் சரியாக பொருந்தியுள்ளது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. வடிசாலைகளில் எத்தனால் உற்பத்திக்கு பயன்படும் பொதுவான தளப்பொருள்
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. சைக்ளோஸ்போரின் - A என்ற நோய்த்தடுப்பாற்றல் ஒடுக்கு மருந்து எதிலிருந்து உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. கார்பன் டை ஆக்ஸைடை வெளியிடாத நிகழ்வினை தேர்ந்தெடு
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. கழிவு நீரை உயிரிய சுத்திகரிப்பு செய்வதன் நோக்கம்
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. காற்றற்ற கசடு செரிப்பானில் உற்பத்தி செய்யப்படும் வாயுக்கள்
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. வீட்டுக்கழிவு நீர் ஆற்று நீருடன் கலக்கும்போது
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. கீழ்க்கண்ட கூற்றுகளுள் சரியானதைத் தேர்ந்தெடு.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10.

முதல் வரை உள்ள கீழ்க்கண்ட நான்கு கூற்றுகளைப் படித்துப் பார்க்கவும்.

) பிறந்த குழந்தைக்கு சீம்பால் சிறந்தது ஏனெனில் இதில் எதிர்ப்பொருள் தூண்டிகள் அதிகம் உள்ளன.

) சிக்குன்குனியா கிராம் நெகடிவ் பாக்டீரியத்தால் ஏற்படுகிறது.

) வைரஸ் அற்ற தாவரங்களை உருவாக்க திசு வளர்ப்பு முறை பயனுள்ளது.

) நொதிக்கப்பட்ட திராட்சை ரசத்திலிருந்து காய்ச்சி வடிகட்டுதல் முறையில் பீர் தயாரிக்கப்படுகிறது.

மேற்கண்டவற்றுள் எத்தனை கூற்றுகள் தவறானவை

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.