அத்தியாயம் 7 : மனித நலன் மற்றும் நோய்கள் - Online Test

Q1. _________ அதிகமாக எடுத்துக்கொள்வது கல்லீரல் அழற்சி நோயை ஏற்படுத்துகிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. மலேரியா ஒட்டுண்ணியின் ஸ்போரோசோயிட் ______ ல் காணப்படுகிறது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. ஹீமோசோயின் என்பது
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. டாடுரா (Datura) தாவரத்திலிருந்து உருவாக்கப்படும் போதை மருந்து
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5.

நோயூக்கிகள் மற்றும் அவைகள் உண்டாக்கும் நோய்களை பொருத்தி, கீழே உள்ள சரியான பொருந்து குறியீட்டை தேர்ந்தெடு.

A. லீஷ்மேனியா டோனோவனிi. அமீபியாசிஸ்

B உச்சரீரீயா பான்கிராஃப்டி - ii. காலா-அசார்

C. டிரிப்பனோசோமா கேம்பியன்ஸ்- iii. தூக்க வியாதி

D. எண்டமீபா ஹிஸ்டாலிடிகா - iv. யானைக்கால் நோய்
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. கீழ்க்காணும் கூற்றுகளில் சரியான கூற்றைத் தேர்ந்தெடு.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7.

கீழ்க்கண்டவற்றைப் பொருத்துக.

பத்தி I:

A) அமீபியாசிஸ்

B) டிப்தீரியா

C) காலரா

D) சிஃபிலிஸ்

பத்தி II:

i) டிரேபோனீமா பாலிடம்

ii) கிருமி நீக்கம் செய்யப்பட்ட உணவு மற்றும் நீரைப் பயன்படுத்துதல்

iii) DPT தடுப்பூசி

iv) வாய்வழி திரவ மீட்டல் சிகிச்சை

Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. ஒருவரின் உடலில் இன்டர்ஃபெரான்கள் உற்பத்தியாவது, அவர் கீழ்க்கண்ட ஏதோ ஒரு நோய்த் தொற்றுக்கான வாய்ப்பைக் கொண்டுள்ளார் என்பதை உணர்த்துகிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. பிளாஸ்மோடியத்தினால் ஏற்படும் நோயினால் அவதியுறும் ஒருவர் எப்போது மீண்டும் மீண்டும் குளிரையும் காய்ச்சலையும் மாறி மாறி அனுபவிக்கிறார்?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. மலேரிய ஒட்டுண்ணியின் ஸ்போரோசோயிட் நிலையை எங்கு காண்பாய்?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.