Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
- Online Test
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
TEST : 2
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q1.
ஒரு விபத்தில் மிகப்பெரிய அளவில் இரத்த இழப்பு ஏற்பட்டு மற்றும் இரத்த வகையை ஆய்வு செய்ய நேரம் இல்லாதபோது எந்த இரத்தவகை பாதுகாப்பாக ஒரு நபருக்கு உடனடியாக ஏற்ற முடியும்?
A.
O
மற்றும்
Rh
-
B.
O
மற்றும்
Rh
+
C.
B
மற்றும்
Rh
-
D.
AB
மற்றும்
Rh
-
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q2.
ஒரு குழந்தையின் தந்தை நிறக்குருடாகவும் மற்றும் தாய் நிறக்குருடு கடத்தியாகவும் இருக்கும் பொழுது குழந்தையின் நிறக்குருடுக்கான வாய்ப்பு எவ்வளவு?
A.
25%
B.
50%
C.
100%
D.
75%
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q3.
ஒரு நிறக்குருடு ஆண் இயல்பான பெண்ணை திருமணம் செய்கின்ற போது பிறக்கும் குழந்தைகள் எவ்வாறு இருக்கும்.
A.
மகள்கள் அனைவரும் கடத்திகளாகவும் மற்றும் மகன்கள் இயல்பாகவும் இருப்பார்கள்
B.
50% மகள்கள் கடத்திகளாகவும் மற்றும் 50% இயல்பான பெண்களாக இருப்பார்கள்
C.
50% நிறக்குருடு ஆண்களாகவும் மற்றும் 50% இயல்பான ஆண்களாக இருப்பார்கள்
D.
அனைத்து சந்ததிகளும் கடத்திகளாக இருப்பார்கள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q4.
டவுன் சின்ட்ரோம் என்பது ஒரு மரபியல் குறைபாடு ஆகும். இது எந்த குரோமோசோமின் எண்ணிக்கை கூடுதல் காரணமாக ஏற்படுகிறது?
A.
20
B.
21
C.
4
D.
23
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q5.
கிளைன்ஃபெல்டர்சிண்ட்ரோம்குரோமோசோம் தொகுப்பு வரைபடம் எவ்வாறு வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது?
A.
XYY
B.
XO
C.
XXX
D.
XXY
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q6.
டர்னர் சிண்ட்ரோம் கொண்ட பெண்களிடம் காணப்படுவது
A.
சிறிய கருப்பை
B.
வளர்ச்சியடையாத அண்டகங்கள்
C.
வளர்ச்சியடையாத மார்பகம்
D.
மேற்கண்ட அனைத்தும்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q7.
பட்டாவ் சிண்ட்ரோம் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
A.
13- டிரைசோமி
B.
18- டிரைசோமி
C.
21- டிரைசோமி
D.
மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q8.
பொதுக்கொடையாளர் மற்றும் பொதுப்பெறுநர் ஆகியோரின் இரத்தவகை முறையே ----மற்றும் -----------ஆகும்.
A.
AB, O
B.
O, AB
C.
A, B
D.
B, A
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q9.
ZW-ZZ வகை பால்நிர்ணயம் எதில் காணப்படுகிறது.
A.
மீன்கள்
B.
ஊர்வன
C.
பறவைகள்
D.
மேற்கண்ட அனைத்தும்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
Prepare / Learn
Q10.
இணை ஓங்குத்தன்மை இரத்தவகை எது
A.
A
B.
AB
C.
B
D.
O
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO LAST TEST AGAIN : ( TEST 1 )
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 2 )
START NEXT : ( TEST 3 )
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
TEST : 2
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Zoology Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : உயிரிகளின் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : இனப்பெருக்க நலன்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : மூலக்கூறு மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : பரிணாமம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : மனித நலன் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : நோய்த்தடைக்காப்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : மனித நலனில் நுண்ணுயிரிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : உயிரினங்கள் மற்றும் இனக்கூட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : உயிரிய பல்வகைத்தன்மை மற்றும் அதன் பாதுகாப்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 13 : சுற்றுச்சூழல் இடர்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test