அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள் - Online Test

Q1. இரத்தக்கசிவு நோய் ஆண்களில் பொதுவாக காணப்படும் காரணம் என்ன ?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. மனிதனின் ABO இரத்த வகைகளை கட்டுப்படுத்துவது
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. ஒரு குடும்பத்தில் மூன்று குழந்தைகள் A, AB மற்றும் B என்ற இரத்த வகைகளை கொண்டுள்ளனர். இவர்களின் பெற்றோர்கள் எவ்வகையான மரபுவகை விகிதத்தை கொண்டிருப்பார்கள்?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. கீழ்க்கண்டவைகளில் தவறானவை எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. கீழ்க்கண்ட எந்த புறத்தோற்ற சந்ததிகள் பெற்றோர்கள் AxB களுக்கிடையே பிறக்க சாத்தியம் உண்டு?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. கீழ்க்கண்ட எந்த புறத்தோற்ற சந்ததி பெற்றோர்களின் மரபுவகையான IA Io X IA IB களுக்கிடையே பிறக்க சாத்திமில்லை
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. பெற்றோர்களான Dd x Dd களுக்கிடையே பிறக்கும் சந்ததிகளில், Rh காரணியை பற்றி பின்வருவனவற்றில் எது சரியானவை
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. இரண்டு பெற்றோர்களின் இரத்தவகையும் AB யாக இருக்கும் பொழுது சந்ததிகளின் இரத்தவகை என்னவாக இருக்க முடியும்?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. குழந்தையின் இரத்த வகை O என்றால், A இரத்தவகை கொண்ட தந்தையும் மற்றும் B இரத்த வகை கொண்ட தாயும் எவ்வகையான மரபுவகையைக் கொண்டிருப்பார்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. XO வகை பால் நிர்ணயம் மற்றும் XY வகை பால் நிர்ணயம் எதற்கு உதாரணமாக கூறலாம்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.