Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
- Online Test
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
TEST : 1
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q1.
முதிர்ந்த விந்து செல்கள் சேகரிக்கப்படும் இடம்
A.
விந்தக நுண் குழல்கள்
B.
விந்து நாளம்
C.
விந்தகமேல் சுருள் குழல்
D.
விந்துப்பை
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q2.
ஆண்பால் ஹார்மோனான டெஸ்டோஸ்டீரோன் சுரக்கும் இடம்
A.
செர்டோலி செல்கள்
B.
லீடிக் செல்
C.
விந்தக மேல் சுருள்குழல்
D.
புரோஸ்டேட் சுரப்பி
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q3.
விந்து திரவத்தின் பெரும்பான்மைப் பகுதியைச் சுரக்கும் துணைச் சுரப்பி
A.
விந்துப்பை
B.
பல்போயுரித்ரல் சுரப்பி
C.
புரோஸ்டேட்சுரப்பி
D.
கோழைச்சுரப்பி
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q4.
பெண்ணின் சுமரி ஆணின் எவ்வுறுப்புக்கு ஒப்பானது?
A.
விதைப்பை
B.
ஆண்குறி
C.
சிறுநீர் வடிகுழல்
D.
விந்தகம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q5.
கரு பதியும் இடம்
A.
கருப்பை
B.
வயிற்றுக்குழி
C.
கலவிக் கால்வாய்
D.
ஃபெல்லோப்பியன் குழாய்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q6.
தொப்புள் கொடியை உருவாக்கும் கரு சூழ் படலத்தின் அடிப்படை
A.
ஆலன்டாயிஸ்
B.
ஆம்னியான்
C.
கோரியான்
D.
கரு உணவுப்பை
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q7.
குழந்தை பிறப்புக்குப்பின் பால் சுரத்தலைத் தொடங்கி வைப்பதும் தொடர்ச்சியாகச் சுரக்க வைக்கவும் உதவும் முக்கிய ஹார்மோன்
A.
ஈஸ்ட்ரோஜன்
B.
FSH
C.
புரோலாக்டின்
D.
ஆக்ஸிடோசின்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q8.
பாலூட்டியின் முட்டை
A.
மீசோலெசிதல், ஓடற்றது
B.
மைக்ரோலெசிதல், ஓடற்றது
C.
ஏலெசிதல், ஓடற்றது
D.
ஏலெசிதல், ஓடுடையது
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q9.
அண்ட செல்லைத் துளைத்துச் செல்வதற்கு முன் விந்து செல்லில் நடைபெறும் நிகழ்வு
A.
ஸ்பெர்மியேஷன்
B.
கார்டிகல் வினைகள்
C.
ஸ்பெர்மியோஜெனிசிஸ்
D.
திறனேற்றம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
Prepare / Learn
Q10.
குழந்தை பிறந்தவுடன் உடனடியாகச் சுரக்கும் பாலின் பெயர்
A.
கோழை
B.
சீம்பால்
C.
லாக்டோஸ்
D.
சுக்ரோஸ்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 1 )
START NEXT : ( TEST 2 )
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
TEST : 1
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Zoology Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : உயிரிகளின் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : இனப்பெருக்க நலன்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : மூலக்கூறு மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : பரிணாமம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : மனித நலன் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : நோய்த்தடைக்காப்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : மனித நலனில் நுண்ணுயிரிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : உயிரினங்கள் மற்றும் இனக்கூட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : உயிரிய பல்வகைத்தன்மை மற்றும் அதன் பாதுகாப்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 13 : சுற்றுச்சூழல் இடர்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test