அத்தியாயம் 13 : சுற்றுச்சூழல் இடர்பாடுகள் - Online Test

Q1. கீழ்க்கண்ட எந்தப் பெயர்ச் சுருக்கம் சரியான விரிவாக்கத்தைக் கொண்டுள்ளது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. DDT அதிகம் உபயோகப்படுத்தப்பட்ட பகுதிகளில் பறவைகளின் எண்ணிக்கை குறிப்பிடத்தகுந்த அளவில் குறைந்தது. ஏனெனில்,
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. கீழ்க்க ண்டவற்றுள் எது தவறான கூற்று?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. உயிர் வேதிய ஆக்ஸிஜன் பற்றாக்குறை அளவீடு (BOD) என்னும் முறையின் பயன்பாடு
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. கியோட்டோ நெறிமுறைகள் இங்கு ஒப்புதலளிக்கப்பட்டது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. ஒரு வேதியத் தொழிற்சாலை நிலையத்தின் புகைபோக்கியிலுள்ள கீழ்க்காணும் பொருளை தேய்த்துத் துப்புரவாக்கி மூலம் நீக்கலாம்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. ரேச்சல் கார்சன் எழுதிய 'அமைதி ஊற்று' என்னும் புத்தகம் இதோடு தொடர்புடையது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. ஸ்ட்ரேட்டோஸ்பியரில் உள்ள ஓசோன் குறைவுபடுதலால் வளிமண்டலத்தில் புற ஊதாக் கதிர் வீச்சினால் ஏற்படும் முதன்மையான உடல்நல ஆபத்துகளுள் கீழ்க்காணும் எது இல்லை?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. அடுத்தடுத்த உணவூட்ட நிலைகளில் நச்சுப் பொருளின் செறிவு அதிகரித்தல் இவ்வாறு அழைக்கப்படும்.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. வீட்டுக் கழிவு நீர் ஆற்றில் கலந்து ஆற்று நீரில் கரிமக் கழிவு அதிகரிப்பது இதில் முடியும்
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.