அத்தியாயம் 12 : உயிரிய பல்வகைத்தன்மை மற்றும் அதன் பாதுகாப்பு - Online Test

Q1. பின்வரும் மண்டலங்களில் அதிகபட்சபல்வகைத்தன்மை கொண்ட பகுதி எது?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. இயற்கையான வாழிடங்களினுள் உயிரிய பல்வகைத்தன்மை பாதுகாப்பு என்பது
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. பின்வருவனவற்றில் எது சூழல் உள் பாதுகாப்பு வகையை சார்ந்தது அல்ல
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. பின்வருவனற்றில் இந்தியாவில் எது மிகை உள்ளூர் உயிரினப்பகுதி எது?
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. உயிரினங்களின் சிவப்பு பட்டியலை வெளியிட்டுள்ள நிறுவனம்
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. உயிரியப் பல்வகைத்தன்மை என்ற வார்த்தையை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. பின்வரும் பகுதிகளில் எது பூமிக்கோளின் நுரையீரல் என அறியப்படுகிறது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. வாழிட சீரழிவினால் மிக கடுமையான பாதிப்புகளுக்கு உள்ளாகி அழியும் நிலையில் உள்ள விலங்கினம் எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9.

கூற்று - வெப்ப மண்டலப் பகுதிகளில் நிலவும் சுற்று சூழல் தன்மைகள் உயிரினங்களின் சிற்றினமாக்கல் மற்றும் பல்வகைத்தன்மைக்குச் சாதமாக உள்ளன.

காரணம் - பருவகாலம், தட்பவெப்பநிலை, ஈரப்பதம், ஒளிக்காலம் ஏறக்குறைய நிலையாகவும் உகந்ததாகவும் உள்ளது

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. உயிரிய பல்வகைமை பற்றிய சரியான கூற்றைத் தேர்ந்தெடு.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.