அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள் - Online Test

Q1. மரபுப் பொறியியல் கீழ்க்காணும் எதை வெற்றிகரமாக உற்பத்தி செய்யப் பயன்படுகிறது?
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. Bt பருத்தியின் சில பண்புகளாவன
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. பேசில்லஸ் துரிஞ்சியென்சிஸ் பூச்சிகளைக் கொல்லும் புரதத்தை உள்ளடக்கிய புரதப் படிகங்களை உற்பத்தி செய்கிறது. இப்புரதம்,
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. '' முதல் வரையிலான கீழ்க்காணும் நான்கு கூற்றுகளைப் படித்து, அதில் சில தவறுகளை உடைய இரண்டு கூற்றுகளைக் கண்டறிக.

A) முதன் முதலில் உருவாக்கப்பட்ட, மரபியல்பு மாற்றப்பட்ட ரோசி என்னும் எருமையிலிருந்து கிடைத்த பாலில் மனித ஆல்ஃபா-லேக்டால்புமின் அதிக அளவில் காணப்பட்டது.

B) மற்ற பெரும் மூலக்கூறுகளிலிருந்து டி.என்..வைப் பிரித்தெடுக்க வரையறு நொதிகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

C) மறுசேர்க்கை டி.என்.. தொழில்நுட்பத்தில் கீழ்நகர்வு செயல்முறை என்பது ஒரு படிநிலையாகும்.

D) வீரியம் நீக்கப்பட்ட நோயூக்கிகள், மறுசேர்க்கை டி.என்..வை விருந்தோம்பியினுள் மாற்றுவதற்கு கடத்திகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. நீல நிறமுள்ள மறுசேர்க்கையற்ற பாக்டீரியக் கூட்டமைப்பிலிருந்து வெண்ணிறத்தைக் கொண்ட கூட்டமைப்பாக மறுசேர்க்கை பாக்டீரியங்கள் வேறுபாடுற்றுள்ளன.ஏனெனில்,
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. மரபணு மாற்ற ஆராய்ச்சி மற்றும் பாதுகாப்பை நெறிப்படுத்தி மரபியல்பு மாற்றப்பட்ட உயிரிகளை பொது சேவைக்காக அறிமுகம் செய்யும் இந்திய அரசு அமைப்பு எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. மரபுப் பொறியியலில் விரும்பிய டி.என்.. துண்டங்களை (மரபணுக்களை) கடத்தி மூலமாக விருந்தோம்பி செல்லினுள் நுழைக்கப்படுகிறது. '' முதல் '' வரையிலான கீழ்க்காணும் நான்கு சரியான காரணிகளைத் தெரிவு செய்.

A) ஒரு பாக்டீரியம்

B) பிளாஸ்மிட்

C) பிளாஸ்மோடியம்

D) பாக்டீரியோஃபேஜ்

Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. கீழ்க்காணும் இரு வழி ஒத்த (Palindrome) டி.என்.ஏ. கார வரிசைகளுள், குறிப்பிட்ட வரையறு நொதியால் மையத்தில் வெட்டுப்படக் கூடியது எது?
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. வரையறை என்டோநியூக்ளியேஸ் என்னும் நொதிகள்,
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. கலக்கப்பட்ட தொட்டி உயிர் வினைகலன்கள் இதற்காக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.