Toggle navigation
Test.Brainkart.com
Home
GATE Exam
TN School
College Entrance Exam
IIT JEE
NEET
AIIMS
CAT
CLAT
TANCET
10th & 12th
11th Std
12th Std
10th Std
Job Entrance Exam
BANK
UGC NET
TNPSC
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
- Online Test
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
TEST : 1
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q1.
முதன் முதலில் மருத்துவ மரபணு சிகிச்சை மூலம் நிவர்த்தி செய்யப்பட்ட நோய்
A.
எய்ட்ஸ்
B.
புற்றுநோய்
C.
நீர்மத் திசு அழற்சி
D.
SCID
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q2.
டாலி எனும் செம்மறி ஆடு உருவாக்கப்பட்ட தொழில் நுட்பம்
A.
ஜீன் மாற்றியமைப்பு நகலாக்கம்
B.
இனச்செல்கள் உதவியின்றி நகலாக்கம்
C.
உடல் செல்கள் திசு வளர்ப்பு நகலாக்கம்
D.
உட்கரு மாற்றியமைப்பு நகலாக்கம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q3.
அடினோசின் டிஅமினேஸ் குறைபாடு எனும் மரபியல் கோளாறுக்கான நிரந்தரத் தீர்வு
A.
நொதி இடமாற்ற சிகிச்சை
B.
ADA cDNA கொண்ட மரபுப் பொறியியல் மாற்றிய லிம்போசைட்களை கால இடைவெளியில் உட்செலுத்துதல்
C.
அடினோசின் டி அமினேஸ் தூண்டிகளை அளித்தல்
D.
ஆரம்ப கால கரு வளர்ச்சியின் போதே ADA உற்பத்தி செய்யும் எலும்பு மஜ்ஜை செல்களை கருவினுள் நுழைத்தல்.
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q4.
இன்சுலின் இரு சங்கிலிகளிலும் எத்தனை அமினோ அமிலங்கள் அமைந்துள்ளன.
A.
A சங்கிலியில் 12 மற்றும் B சங்கிலியில் 13 அமினோ அமிலங்கள்
B.
A சங்கிலியில் 21 மற்றும் B சங்கிலியில் 30 அமினோ அமிலங்கள்
C.
A சங்கிலியில் 20மற்றும் B சங்கிலியில் 30 அமினோ அமிலங்கள்
D.
A சங்கிலியில் 12 மற்றும் B சங்கிலியில் 20அமினோ அமிலங்கள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q5.
பாலிமரேஸ் சங்கிலி வினை வெப்பநிலை மாறுபாட்டால் 3 தனித்தனி நிலைகளில் தொடர்கின்றது. அதன் வரிசை
A.
இயல்பு திரிபு, இணைப்பு இழைபதப்படுத்துதல், உற்பத்தி
B.
உற்பத்தி, இணைப்பு, இயல்புதிரிபு
C.
இணைப்பு, உற்பத்தி, இயல்புதிரிபு
D.
செயலிழப்பு, இயல்புதிரிபு இணைப்பு
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q6.
கீழ்வருவனவற்றுள் எது PCR ல் பயன்படும் டி.என்.ஏ பாலிமரேஸ் பயன்பாடு பற்றிய உண்மையான கூற்றாகும்.
A.
உள் நுழைத்த டி.என்.ஏ வை பெற்றுக் கொள்ளும் செல்லில் ஒட்டுவதற்கு உதவுகின்றது.
B.
இது தேர்வு செய்யும் குறியாளராகச் செயல்படுகின்றது.
C.
இதுவைரஸில் இருந்து பிரிக்கப்படுகின்றது.
D.
உயர்வெப்பநிலையிலும் செயல்படுகின்றது.
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q7.
எலைசா (ELISA) முதன்மையாக இதற்குப் பயன்படுகின்றது.
A.
திடீர் மாற்றங்களைக் கண்டறிய
B.
நோய்க்கிருமிகளைக் கண்டறிய
C.
விரும்பத்தக்க பண்புகளைடைய விலங்குகளைத் தேர்வு செய்ய
D.
விரும்பத்தக்க பண்புகளையுடைய தாவரங்களைத் தேர்வு செய்ய
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q8.
மரபணுவை மாற்றப்பட்ட விலங்குகள் இதனைக் கொண்டுள்ளது
A.
சில செல்களில் அயல் டி.என்.ஏ
B.
அனைத்து செல்களிலும் அயல் டி.என்.ஏ
C.
சில செல்களில் அயல் ஆர்.என்.ஏ
D.
அனைத்து செல்களிலும் அயல் ஆர்.என்.ஏ
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q9.
தடுப்பூசியில் முழுநோயூக்கி உயிரிக்கு மாற்றாக நோயூக்கி உயிரியின் பகுதிகள் பயன்படுத்தப்படுவது இவ்வாறு அழைக்கப்படும்.
A.
துணையலகு மறுசேர்க்கை தடுப்பூசிகள்
B.
வலுகுறைக்கப்பட்ட மறுசேர்க்கை தடுப்பூசிகள்
C.
டி.என்.ஏ தடுப்பூசிகள்
D.
வழக்கமான தடுப்பூசிகள்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.
TN State Board
TN 12th Standard
Zoology Tamil Medium
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
Prepare / Learn
Q10.
GEAC என்பது
A.
ஜீனோம் பொறியியல் செயல் குழுமம்
B.
நில சுற்றுச்சூழல் செயல் குழுமம்
C.
மரபுப் பொறியியல் ஒப்புதல் குழுமம்
D.
மரபிய மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ஒப்புதல் குழுமம்
View Solution
Add Work Space
Answer :
Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.
Submit My Answer
Total Question/Mark :
Scored Mark :
Mark for Correct Answer : 1 Mark for Wrong Answer : -0.5 Mark for Left Answer : 0
Save and Share My Score
REDO THIS TEST AGAIN : ( TEST 1 )
START NEXT : ( TEST 2 )
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
TEST : 1
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
| Online Objective Test |
Start Test
TN State Board : TN 12th Standard (Zoology Tamil Medium)
| Online Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 1 : உயிரிகளின் இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 2 : மனித இனப்பெருக்கம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 3 : இனப்பெருக்க நலன்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 4 : மரபுக் கடத்தல் கொள்கைகள் மற்றும் மாறுபாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 5 : மூலக்கூறு மரபியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 6 : பரிணாமம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 7 : மனித நலன் மற்றும் நோய்கள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 8 : நோய்த்தடைக்காப்பியல்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 9 : மனித நலனில் நுண்ணுயிரிகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 10 : உயிரி தொழில் நுட்பவியலின் பயன்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 11 : உயிரினங்கள் மற்றும் இனக்கூட்டம்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 12 : உயிரிய பல்வகைத்தன்மை மற்றும் அதன் பாதுகாப்பு
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
அத்தியாயம் 13 : சுற்றுச்சூழல் இடர்பாடுகள்
| Online 1 Mark Objective Test
Start Test
Prepare Before Start Test
| Learn
Engineering
| prepare/Learn
Medical
| prepare/Learn
TN School (10th & 12th )
| prepare/Learn
NEET, JEE
| prepare/Learn
TNPSC Exam
| prepare/Learn
UPSC Civil services Entrance exams
| Online Test
General Studies test
| Start Online Test
Civil Services Aptitude Test (CSAT)
| Start Online Test
Interview and Personality Test
| Start Online Test
GATE Exam
| Online Test
EE Electrical Engineering
| Start Online Test
EC Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CS Computer Science and Information Technology
| Start Online Test
CE Civil Engineering
| Start Online Test
ME Mechanical Engineering
| Start Online Test
Under Graduate Entrance Exams
| Online Test
IIT JEE IEEE Entrance Exam
| Start Online Test
NEET Entrance Exam
| Start Online Test
AIIMS Entrance Exams
| Start Online Test
Problem Solving and Reasoning
| Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
CAT Entrance Exams
| Online Test
Mathematics or Quantitative Aptitude
| Start Online Test
Data Interpretation and Logical Reasoning
| Start Online Test
Verbal and Reading Comprehension
| Start Online Test
CLAT LAW Entrance exams
| Online Test
English including comprehension
| Start Online Test
General Knowledge and Current Affairs
| Start Online Test
Elementary Mathematics
| Start Online Test
Logical and Legal Reasoning Aptitude
| Start Online Test
Banking Entrance exams
| Online Test
Bank PO
| Start Online Test
Bank Clerks
| Start Online Test
Specialist Officers (SO)
| Start Online Test
UGC NET Entrance exams
| Online Test
Science
| Start Online Test
Language
| Start Online Test
TANCET Anna University
| Online Test
EEE Electrical and Electronics Engineering
| Start Online Test
ECE Electronics and Communication Engineering
| Start Online Test
CSE, IT Computer Science Engineering and Information Technology
| Start Online Test
Civil Engineering
| Start Online Test
Mechanical Engineering
| Start Online Test
TN State Board
| Online Test
TN 11th Standard
| Start Online Test
TN 12th Standard
| Start Online Test
TN 10th Standard
| Start Online Test