குடிமையியல் : அலகு 5 : இந்தியாவின் சர்வதேச உறவுகள் - Online Test

Q1. இமயமலையில் உள்ள ஒரு சிறிய முடியாட்சி நாடு ______ ஆகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. இந்தியா, தென்கிழக்காசியாவிற்குள் செல்வதற்கான ஒரு நுழைவு வாயிலாக ______ இருக்கிறது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. இந்தியாவிற்கும் சீனாவிற்கும் இடையிலான இடைப்படு நாடு ______ ஆகும்.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. இந்தியாவிற்குச் சொந்தமான ______ என்ற பகுதி மேற்கு வங்காளம் ‒ வங்காளதேச எல்லையில் அமைந்துள்ளது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. இடி மின்னல் நிலம் என்று அறியப்படும் நாடு ______ ஆகும்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. இந்தியாவும் இலங்கையும் ______ ஆல் பிரிக்கப்படுகின்றன.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7.

இந்தியா மற்றும் மியான்மாரின் கலடன் போக்குவரத்துத் திட்டம் பின்வரும் போக்குவரத்து முறைகளில் எந்த முறையில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது?

1. சாலை

2. ரயில் வழி

3. கப்பல்

4. உள்நாட்டு நீர்வழிப் போக்குவரத்து

கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீடுகளைப் பயன்படுத்தி சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8.

கூற்று : இந்தியாவும் பிரான்சும் சர்வதேச சூரியசக்திக் கூட்டணியைத் (International Solar Alliance) தொடங்கியுள்ளன.

காரணம் : இது கடகரேகை மற்றும் மகரரேகை ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான நாடுகளைச் சூரிய ஆற்றலுக்கான ஒத்துழைப்பில் ஒன்றிணைப்பதற்காகும்.

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. இந்திய பண்பாட்டு உறவுகளுக்கான குழு, டாக்கா பல்கலைக்கழகத்தில் 'தாகூர் இருக்கை' ஏற்படுத்த வழிவகை செய்துள்ளது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. மேற்கத்திய நாடுகளுக்கான இந்தியாவின் நுழைவு வாயில் மியான்மர் ஆகும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.