குடிமையியல் : அலகு 4 : இந்தியாவின் வெளியுறவுக் கொள்கை - Online Test

Q1. இந்தியா தனது முதல் அணு சோதனையை நடத்திய இடம் _______
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. _______ என்பது ஓர் அரசின் வெளியுறவுக் கொள்கையை செயல்படுத்துவதற்கான கருவி ஆகும்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. இரு வல்லரசுகளின் பனிப்போரினை எதிர்கொள்ள இந்தியா பின்பற்றிய கொள்கை _______.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. நமது மரபு மற்றும் தேசிய நெறிமுறைகள் _______ நடைமுறைப்படுத்துவதாகும்.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. தற்போது நமது வெளியுறவுக் கொள்கையானது உள்நாட்டு வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான _______ உருவாக்குவதற்கான வழிமுறையாகச் செயல்படுகிறது.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6.

பின்வருவனவற்றைக் காலவரிசைப்படுத்தி கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீடுகளிலிருந்து சரியான விடையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(i) பஞ்சசீலம்

(ii) சீனாவின் அணுவெடிப்புச் சோதனை

(iii) 20 ஆண்டுகள் ஒப்பந்தம்

(iv) இந்தியாவின் முதல் அணுவெடிப்புச் சோதனை

Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7.

பின்வருவனவற்றில் அணிசேரா இயக்கத்துடன் தொடர்பு இல்லாதது எது?

(i) அணிசேரா இயக்கம் என்ற சொல் வி.கிருஷ்ணமேனன் என்பவரால் உருவாக்கப்பட்டது.

(ii) இதன் நோக்கம் இராணுவக் கூட்டமைப்பில் சேர்ந்து வெளி விவகாரங்களில் தேசிய சுதந்திரத்தைப் பராமரித்தல் ஆகும்.

(iii) தற்போது இது 120 உறுப்பு நாடுகளைக் கொண்டுள்ளது.

(iv) இது பொருளாதார இயக்கமாக மாற்றமடைந்துள்ளது.

Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. பனிப்போரின் போது சர்வதேச விவகாரங்களில் இந்தியா மூன்றாவது அணியை உருவாக்க முயற்சித்தது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. இந்தியாவின் வெளியுறவுக் கொள்கையை நிறைவேற்றும் பொறுப்பு இந்திய உள்துறை அமைச்சகத்தைச் சார்ந்தது.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. இந்தியாவின் அணுசக்தி சோதனை பூமிக்கடியிலான அணு சோதனை திட்டத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்பட்டது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.