குடிமையியல் : அலகு 2 : நடுவண் அரசு - Online Test

Q1. நடுவண் அரசின் அரசியலமைப்புத் தலைவர் ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒ ஆவார்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q2. ஒரு மசோதாவை நிதி மசோதாவா அல்லது இதர மசோதாவா என தீர்மானிக்கும் அதிகாரம் பெற்றவர்.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q3. அமைச்சர்கள் குழு ஒட்டுமொத்தமாக இதற்குப் பொறுப்புடையவர்களாவர்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q4. லோக்சபா தேர்தலில் போட்டியிட தேவையான குறைந்தபட்ச வயது ‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒‒ .
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q5. இந்திய மாநிலங்களின் எல்லைகளை மாற்றியமைக்கும் அதிகாரம் பெற்றவர்/பெற்ற அமைப்பு.
Answer : Option D
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q6. கீழ்க்காணும் எந்த விதியின் அடிப்படையில் குடியரசுத் தலைவர் நிதி நெருக்கடி நிலையினை அறிவிக்கிறார்?
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q7. உச்சநீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி மற்றும் மற்ற நீதிபதிகளை நியமிப்பவர்.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q8. ____ மசோதா குடியரசுத் தலைவரின் ஒப்புதல் இன்றி நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகப்படுத்த முடியாது.
Answer : Option A
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q9. ________ நாட்டின் உண்மையான தலைவராகவும், நாட்டின் முக்கியச் செய்தி தொடர்பாளராகவும் செயல்படுகிறார்.
Answer : Option B
Explaination / Solution:
No Explaination.


Q10. ________ அலுவல் வழியில் மாநிலங்களவையின் தலைவர் ஆவார்.
Answer : Option C
Explaination / Solution:
No Explaination.